Ao thun dep, áo thun đẹp, ao thun, ao thun nam, ao thun nu, ao thun han quoc, áo thun, áo thun nam, áo thun nữ, áo thun hàn quốc

ÁO THUN ĐẸP

Chuyện công sở

Thông tin du học Singapore

Thông tin du học Singapore

Thông tin du học Singapore

Thứ Năm, 13/09/2012, 14:50 GMT+7

Du học Singapore hiện đang là xu hướng của nhiều người hiện nay vì vừa gần mà chi phí cũng không quá đắt so với du học ở Mỹ hay châu Âu. Tuy nhiên, có một số điều các bạn cần biết nếu muốn đi du học ở đảo quốc sư tử.

Kiểm tra đầu vào ở trường cấp 3 công lập tại Singapore

Để vào trường công lập của Singapore, có thể bạn phải sang Singapore dự các kỳ kiểm tra đầu vào của các trường. Do mỗi trường tổ chức thi riêng nên bạn cần tham khảo thông tin về chương trình học các cấp tại Singapore qua website của Bộ Giáo dục Singapore, phần nội dung chương trình và thi cử: www.moe.gov.sg , www.seab.gov.sg

Sau khi nắm được nội dung chương trình và yêu cầu thi cử, bạn có thể tìm tài liệu ở các nhà sách ngoại văn để ôn tập. Một yếu tố quan trọng nhất là phải nắm được các thuật ngữ tiếng Anh sử dụng trong các môn học, ngoài việc học tiếng Anh thông thường. Đối với đối tượng phổ thông các kỳ thi thường chỉ bao gồm môn tiếng Anh và Toán.

Chưa có chứng chỉ tiếng Anh không được xét học bổng

Một trong những điều kiện xét tuyển đầu tiên của ĐH công lập Singapore là bạn phải có điểm TOEFL tối thiểu 550 hoặc IELTS tối thiểu 6.0. Vì thế bạn nên luyện thi lấy TOEFL hoặc IELTS nếu muốn xin học bổng hoặc đăng ký xét tuyển vào ĐH công lập Singapore.

Các loại học bổng mà bạn có thể nộp đơn xin là học bổng toàn phần của chính phủ Singapore (MFA), học bổng ASEAN/NUS, học bổng NTU.

Ngoài ra, nếu đã đậu vào một trong các trường ĐH công lập Singapore, bạn vẫn có thể nộp đơn xin học bổng giáo dục Singapore dành cho sinh viên Việt Nam (do Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore cấp, khoảng 10.000 USD cho toàn khóa học).

Bạn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 để lấy mẫu đơn xin học bổng MFA; với đại diện của NUS và NTU tại Việt Nam cho học bổng NUS, NTU.

Chuẩn bị cho du học Singapore

Hiện nay du học tại Singapore không đòi hỏi phải chứng minh tài chính như: Anh, Úc và Mỹ. Do đó, không như việc du học tại 1 số nước khác, bạn không cần phải gửi tiền từ trước vào ngân hàng để thực hiện bước chứng minh tài chính này.

Việc xin visa Singapore cũng tương đối dễ, và bạn có thể nhận được VISA trong khoảng từ 2 -4 tuần. Do đó, em cũng không cần phải lo lắng nhiều lắm cho việc làm visa.

Việc còn lại và rất quan trọng cần làm là bổ sung và cũng cố kiến thức cho mình. Vì nếu muốn vào học tại các trường Công lập, bạn cần phải có điểm TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 và SAT I, II. Còn nếu muốn học tại các trường tư thục ở Singapore, mặc dù các trường này không đòi hỏi du học sinh phải có IELTS hoặc TOEFL trước khi nhập học (bạn có thể học để lấy các bằng này sau khi sang Singapore), nhưng việc có 1 vốn tiếng Anh vững chắc không phải vì thế mà không quan trọng.

Có vốn tiếng Anh tốt thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng Anh tại Singapore, sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp thu bài học và sẽ dễ dàng trong các sinh hoạt hàng ngày khi mới sang hơn. Do đó, trong khi chờ đợi ngày làm thủ tục, bạn có thể tranh thủ học tiếng Anh ngay từ bây giờ và bảng điểm càng cao thì càng tốt.

Bệnh nào không được đi du học Singapore?

Tất cả du học sinh sang học tại Singapore đều được yêu cầu khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe có thể được tiến hành ở Việt Nam hoặc khi sang Singapore. Đây là một thủ tục bắt buộc để học sinh quốc tế được cấp Students Pass (thẻ Lưu trú dành cho sinh viên) và học tập tại Singapore.

Theo quy định chung thì nếu sinh viên nhiễm một trong ba loại bệnh sau đây sẽ không đủ điều kiện để được cấp Students Pass: nhiễm HIV, lao và xét nghiệm có chất ma túy. Riêng bệnh lao nếu nhiễm sinh viên có thể quay về Việt Nam để điều trị, khi được xác nhận đã điều trị dứt vẫn có thể sang Singapore học.

Chưa học hết lớp 12 vẫn có thể đi du học Singapore

Singapore là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam vì điều kiện khí hậu, văn hóa, xã hội rất gần gũi chúng ta. Phía Chính phủ Singapore cũng luôn chấn chỉnh, kiểm soát chất lượng giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất của các học viện, các trường có nhận du học sinh quốc tế, nên các gia đình hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng giáo dục Singapore.

Các bạn học sinh hoàn toàn có thể đi học ngay khi gia đình mong muốn và khi đã chuẩn bị đầy đủ về tâm lý cũng như yêu cầu đầu vào cho các chương trình học thích hợp, không cần thiết phải hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam.

Cụ thể, hết lớp 11 bạn có thể đi học tại Singapore các chương trình dự bị đại học và các học viện danh tiếng với nhiều chuyên ngành để lựa chọn như kế toán, kinh tế, tài chính, quản trị, các ngành nhà hàng - khách sạn… Sau đó bạn sẽ được học liên thông lên lấy các bằng đại học của các đại học xếp hạng cao của Anh, Ireland, Úc, Mỹ…

Bạn có thể tham khảo các khóa dự bị được thiết kế dành riêng cho các học sinh lớp 11 tại Việt Nam, để chọn cho mình một chương trình phù hợp với sở thích và nguyện vọng:

- Chương trình dự bị ĐH của ĐH James Cook Úc, cơ sở tại Singapore

- Chương trình dự bị ĐH Curtin Úc, cơ sở tại Singapore

- Chương trình dự bị của Học viện Kaplan (liên kết với các đại học danh tiếng tại Anh, Ireland, Úc, Mỹ)

Chính sách hỗ trợ cho du học sinh

Các trường công lập của Singapore đều có thông báo các kỳ nhận đơn và thi rộng rãi trên website chính thức của họ (ví dụ Trường NUS đăng ký từ 15-10 đến 31-12 mỗi năm), bạn có thể xem và chuẩn bị sớm để kịp.

Các thí sinh từ Việt Nam có thể bắt đầu đăng ký dự thi từ khi học hết lớp 11 tại Việt Nam, nên bạn có thể theo dõi để đăng ký sớm, không nhất thiết phải đợi đến hết lớp 12. Các môn thi thì tùy ngành học, thông thường là Anh văn, toán và lý hoặc hóa.

Điều kiện xin học bổng: điểm SAT đạt >= 1800, học bạ năm lớp 10, 11 và bảng điểm học kỳ 1 năm lớp 12 tại Việt Nam.

Mức cho vay của Chính phủ Singapore cho đến nay là 90% mức học phí tính bằng đồng đôla Singapore, tuy nhiên bạn và cháu cũng phải thường xuyên theo dõi thông tin, chính sách mới cho đến lúc cháu đi thi.

Xem thêm thôg tin du học Singapore tại : http://duhoc.timviecnhanh.com/du-hoc-cac-nuoc/du-hoc-singapore.html


Tags: du học singapore, du học nước ngoài, du học ở singapore, đi du học ở singapore, du học xin ga po, cẩm nang du học, điều cần biết khi du học singapore
Nhãn: Du học, Thế giới, Tuổi trẻ
CongSo.com / Giáo dục

Read more: http://congso.com/thong-tin-du-hoc-singapore-3593

 

Bài thuốc chữa chảy máu mũi, viêm mũi

Bài thuốc chữa chảy máu mũi, viêm mũi

Thứ Năm, 13/09/2012, 14:49 GMT+7

Với sự biến đổi khí  hậu và sự ô nhiễm môi trường ngày càng mạnh đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Trong đó phổ biến nhất là các bệnh liên quan đến mũi như: viêm mũi, viêm mũi dị ứng, chảy máu mũi,...

1. Ngó sen, lá hẹ

Chữa trị chảy máu mũi
Liều lượng, cách dùng: nước ngó sen 1 cốc, nước lá hẹ 1 cốc. Hai thứ này hâm nóng uống hết trong một lần.
Công hiệu: Có tác dụng thanh nhiệt, điều hòa máu, cầm máu.

2. Cá nheo hấp xôi
Chữa trị: chảy máu mũi
Liều lượng, cách dùng: dùng 3 con cá nhèo, 200g gạo nếp. Trước hết đem gạo nếp thổi xôi còn cá nhèo rửa sạch bỏ ruột, đem bỏ trên nồi xôi và hấp đến khi cá chín nhờ và ăn nóng.
Công hiệu: mát máu, cầm máu.

3. Rễ có tranh nước mía
Chữa trị: chảy máu mũi.
Liều lượng cách dùng: Mỗi lần dùng 50 – 120 rễ cỏ tranh, 100 – 130g mía. Hai thứ này sắc lấy nước uống hàng ngày.
Chú ý: Nếu người có mắc bệnh viêm thận, thì dùng đoạn mía còn bọc trong lá tốt nhất.
Công hiệu: Mát máu, cầm máu.

4. Cá nheo hầm đậu đen
Chữa trị: Chảy máu mũi
Liều lượng, cách dùng: vài con cá nheo, đậu đen khoảng 50 – 100g, đem nấu chín ăn nóng.

5. Đường trắng, trứng gà
Chữa trị: Chảy máu mũi
Liều lượng, cách dùng: Trứng gà vỏ trắng hai quả, đường trắng 50g quấy đều, đun sôi. Mỗi ngày uống hai lần.

6. Xơ mướp
Chữa trị: Mũi ung nhọt, chảy nước vàng, mũi hôi
Dùng hai quả xơ mướp, sao vàng tán thành bột. Mỗi lần uống 15gr. Dùng vào hai buổi sáng chiều.
Công hiệu: Giải độc, tiêu viêm

7. Tam hoa, nhỉ tử thang
Chữa trị: Viêm mũi
Liều lượng, cách dùng: Hoa kim ngân, hoa hoàn phụ, hoa tan di, thương nhĩ tán, man kinh tử mỗi loại 10g. Sắc kỹ lấy nước uống. Mỗi lần uống 1 thang, uống liên tục 2 – 3 lần.
Công hiệu: giải độc, tiêu viêm

8. Hoa tân di, trứng gà
Chữa trị: Viêm mũi mãn tính
Liều lượng, cách dùng: Mỗi lần dùng 10 – 12g hoa tân di, 2 quả trứng gà (Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái lát). Lấy hoa tân di nấu chung với trứng gà.
Công hiệu: giải độc, tiêu viêm

9. Cỏ phượng vĩ, hải đới
Chữa trị: máu nóng, chảy máu mũi
Liều lượng, cách dùng: Mỗi lần dùng 30g cỏ phượng vĩ tươi, 30g hải đới. Cho vào 3 bát nước, sắc lấy 1 bát, sau đó cho vào một ít muối. Uống hết trong ngày.
Công dụng: thanh nhiệt, mát máu.

10. Tổ ong

Chữa trị: Viêm mũi

Liều lượng, cách dùng: Lấy một miếng tổ ong, nhai thường xuyên, cứ nhai 10 phút lại nhả bã ra. Mỗi ngày nhai 3 lần

 

Theo 577 bài thuốc dân gian


Tags: sức khỏe, chữa viêm mũi, viêm mũi, chảy máu mũi, bài thuốc dân gian, bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi, 10 bài thuốc chữa bệnh viêm mũi
Nhãn: Tai Mũi Họng, Bài thuốc dân gian, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Sức khỏe

Read more: http://congso.com/bai-thuoc-chua-chay-mau-mui-viem-mui-3592

   

Món ngon hơn nhờ quả bưởi

Món ngon hơn nhờ quả bưởi

Thứ Năm, 13/09/2012, 14:41 GMT+7

Bưởi ở nước ta có quanh năm, nhưng tháng 8 là mùa bưởi rộ, thường thì ta chỉ gọt bưởi ra và lấy múi để ăn còn những phần khác thì nhanh chóng bị ta "quên lãng".

Theo đông y và một số tài liệu khoa học, nhiều bộ phận của cây bưởi rất có lợi cho sức khỏe. Như tinh dầu bưởi giúp giải cảm, thư thái. “Cơm” bưởi giảm béo phì, đẹp da... Do vậy, chỉ từ vỏ bưởi, người Do Thái đã làm ra trên 10 loại kẹo, bán khắp thế giới.

Còn ở nước ta, nay bưởi chín gần như quanh năm, nhưng việc tận dụng chưa nhiều. Song không phải chưa có những người tận tâm... ứng dụng bưởi.

Tận dụng hết !


Chủ một quán cà phê sân vườn ở quận 8, TP.HCM, đã tận dụng vỏ quả bưởi để đuổi muỗi. Hằng ngày, đến trưa, người nhà chủ quán lại chạy ra chợ Nhị Thiên Đường xin vỏ bưởi từ những mối quen về mang hong nắng đến héo. Những chiếc vỏ bưởi héo, sau đó được cho vào mẻ un mỗi tối.  Những người bị dị ứng với mùi nhang muỗi lại rất thích ngửi những làn khói trắng, thoảng nhẹ hương bưởi. Đặc biệt, đám muỗi rất sợ.

Chạch nướng gém lá bưởi non thêm lạ miệng

Còn chị Nguyễn Thị Quỳnh, ở Q.2, TP.HCM rất cưng gốc bưởi 2 năm tuổi, trong chậu kiểng vườn nhà. Khi một thành viên trong gia đình bị cảm, chị liền vặt 5- 10 lá bưởi đủ loại: non, vừa, già cho vào nồi xông, cùng ít lá sả, ngũ trảo... Lúc người bệnh bớt, sẽ được ăn món gà ta hấp lá bưởi cùng cháo nóng. Chị Quỳnh bảo, sáng sớm thức dậy, nghe tinh dầu bưởi phảng phất thấy người tươi tỉnh và yêu đời hơn.

Gà ta xông lá bưởi

Được biết, người xưa còn dùng hoa, lá bưởi gội đầu cho mượt tóc và ngát thơm “hương đồng gió nội”. Các cụ thì lấy hoa bưởi ướp trà, thư thả tận hưởng tặng phẩm thơm tho của đất trời...


Rượu quý
Một thân vương triều Nguyễn còn tiết lộ rằng, có một dòng rượu Minh Mệnh chính hiệu, uống điều độ, giúp minh mẫn và làm việc dẻo dai. Dòng rượu này không thể thiếu tinh chất từ những trái bưởi non.

Riêng ông Năm Huệ, ở làng bưởi Tân Triều, Biên Hòa, Đồng Nai “tự sản tự tiêu”  bằng cách mở quán ăn. Trong đó, những món chủ đạo từ bưởi được nhiều thực khách ưa chuộng. Ở đây cũng có rượu bưởi, nhưng cách chế biến mộc mạc hơn: ủ “cơm” bưởi lên men, cho men này vào men rượu nếp...
Một số người bạn ở TP.HCM, mua rượu này về pha thành vang bưởi, bằng cách ướp lạnh rồi cho thêm đá viên vào. Uống một vài cốc trước và sau bữa ăn, thêm ngon miệng và dễ tiêu.
Đơn giản hơn, bạn có thể làm món salad bưởi với ít thịt bò ngon, một quả trứng gà ta và nhiều rau: bắp cải tím, càng cua, salad xoăn..., vài muỗng dầu giấm, mấy múi bưởi da xanh, cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

( Nguồn thanhnien)

Cách làm tinh dầu từ vỏ bưởi:

Để làm được dầu trước hết bạn phải chắc chắn rằng vỏ bưởi luôn sạch, không bị phun thuốc trừ sâu.

Vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu có tính kháng ôxy hóa cao. Mặt khác, những hợp chất trong vỏ bưởi cũng giúp lợi tiểu. Do vậy, chúng ta đừng vứt vỏ bưởi mà để dành bào chế dầu theo cách thức vô cùng đơn giản.

Dùng khoảng 3 trái bưởi, rửa sạch rồi cho vào nồi thủy tinh chịu nhiệt (không dùng nồi kim loại); đổ dầu ô liu vào ngập vỏ bưởi, đun nhẹ; khi dầu ấm thì đổ thêm nước sạch vào nửa nồi. Để lửa thật nhỏ từ 4-5 giờ, sau đó lọc bỏ xác. Phần dầu bưởi cho vào lọ thủy tinh đậy kín, đặt ở nơi khô mát. Dầu này có thể sử dụng dần trong 6 tháng, tác dụng dưỡng da, trị da khô và dùng để massage thư giãn. . Khi sử dụng nên bôi dầu vào vùng da bị khô, vùng da muốn dưỡng hoặc dùng để massage toàn thân. Vì trong vỏ bưởi đã sẵn tinh dầu nên có mùi hương dễ chịu, bạn không cần thêm loại tinh dầu nào khác để tạo hương.

( Nguồn nguoilaodong)

Vỏ bưởi và món ăn :


Vỏ bưởi cắt hạt lựu, dùng mật ong hay đường cát trắng ngâm cho thấm, nửa tháng sau có thể làm nhân bánh bao ngọt, thơm ngon khoái khấu.
Vỏ bưởi rửa sạch xắt nhuyễn, thêm đường cát trắng, chế thành tương sốt bưởi ăn như tương sốt cà, với vị ngon khác thường.


Khi chế biến các món thịt dê, cá,... nếu thêm vào một ít vỏ bưởi, có thể tẩy đi mùi tanh đặc trưng của những thức ăn này.
Khi nướng thịt hay sườn, thêm vào vài lát vỏ bưởi, mùi vị sẽ tươi tắn mà không thấy quá béo ngậy.
Khi nấu cháo, thêm vài lát vỏ bưởi, ăn sẽ có mùi thơm, thêm tác  dụng giúp khai vị.


Tags: món ngon, vỏ bưởi, trái bưởi, công dụng từ quả bưởi, món ăn từ bưởi, múi bưởi, bưởi, quả bưởi, sức khỏe, ăn ngon, gà thả vườn hông lá bưởi, cá nướng lá bưởi, tác dụng từ bưởi, gà ta xông lá bưởi
Nhãn: Ẩm thực, Món ăn, Món ngon, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Ẩm thực

Read more: http://congso.com/mon-ngon-hon-nho-qua-buoi-3591

   
Gia đình đông người nhất

Choáng với những gia đình có 1 không 2

Choáng với những gia đình có 1 không 2

Thứ Năm, 13/09/2012, 14:28 GMT+7

Có những gia đình đang tồn tại trên Thế Giới mà khi nghe đến chúng ta khó mà tin nổi. Đó là những gia đình có 1 không 2.

Gia đình đông người nhất  


Ziona Chana (67 tuổi) có 39 người vợ, 94 người con, 14 con dâu và 33 người cháu sống trong cùng một mái nhà tại ngọn đồi ở ngôi làng Baktawng (bang Mizoram, Ấn Độ). Đó là một ngôi nhà 4 tầng với 100 căn phòng. Đại gia đình này sống theo kỷ luật quân đội, người nắm quyền điều hành là người vợ cả Zathiangi.

Trong khuôn viên căn nhà có trường học, sân chơi, các xưởng mộc, trang trại nuôi heo, gia cầm và một vườn rau. Tất cả đều đủ lớn để cung cấp nhu yếu phẩm cho gia đình ông Chana. Một bữa tối của gia đình thông thường cần đến 30 con gà, gần 60kg khoai tây và 100kg gạo.

Gia đình cao nhất


Gia đình Kulkarnis sống ở thành phố Pune, phía Đông Ấn Độ đã được công nhận là gia đình cao nhất Ấn Độ. Chiều cao của các thành viên gia đình Kulkarnis như sau: ông Sharad Kulkarni (52 tuổi) cao 2,4m, vợ của ông Sanjot (46 tuổi) cao hơn 2m.
Con gái Mruga (22 tuổi) và Sanya (16 tuổi) cao khoảng 2,02m và 2,1m. Gia đình người Ấn Độ này đã đăng ký với tổ chức Guiness để xác lập kỷ lục "gia đình cao nhất thế giới".

Gia đình có con sinh đôi khác màu da


Anh Dean Durrant (35 tuổi) và chị Alison Spooner (29 tuổi) ở London (Anh) đã hai lần đẻ sinh đôi. Năm 2001, anh chị đã cho ra đời một cặp song sinh kỳ lạ: cô chị Lauren có da màu trắng giống mẹ trong khi cô em Hayleigh lại có da màu đen giống cha.

Những trường hợp song sinh khác màu da như thế rất hiếm gặp, theo thống kê tỷ lệ này chỉ là một phần triệu. Thế nhưng cuối năm 2008, cặp vợ chồng này lại tiếp tục sinh hạ một cặp sinh đôi: bé gái Miya và Leah cũng có màu da không giống nhau.

Gia đình bạch tạng

Gia đình ông Roseturai Pullan (50 tuổi) và vợ là bà Mani (45 tuổi) ở Delhi (Ấn Độ) đang cố gắng xác lập kỷ lục Guinness về gia đình có người bạch tạng đông nhất thế giới (Bạch tạng là chứng rối loạn bẩm sinh do cơ thể không tổng hợp được sắc tố melanin với biểu hiện đặc trưng là da và tóc trắng, thị lực kém).

Hai ông bà thành hôn năm 1983, sinh ra 3 con trai Vijay (25 tuổi), Shankar (24 tuổi), Ramkishan (19 tuổi) cùng 3 con gái Renu, Deepa và Pooja. Tất cả đều thừa hưởng chứng bạch tạng của bố mẹ. Sau đó, cô con gái lớn Renu lại thành hôn với người bạch tạng là anh Rocheh (27 tuổi) và sinh con trai Dharamraj (2 tuổi) cũng bị bạch tạng.

Gia đình cả nhà đều… chuyển giới

Một gia đình độc nhất vô nhị ở cộng hòa Séc có cả 3 thành viên đều phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Người cha Dominica Keshida (45 tuổi) vốn là một phụ nữ xinh đẹp. Tuy nhiên, 15 năm trước Dominica đã từ bỏ cuộc sống với chồng và con trai để phẫu thuật chuyển thành nam giới.

Sau đó “cô” lại tái hôn với một người có hoàn cảnh tương tự. Người mẹ Andrew Liya (32 tuổi) vốn là một thanh niên khỏe mạnh nhưng 2 năm trước anh đã quyết định “sống thật với cảm xúc” và chuyển đổi giới tính trở thành một người phụ nữ thực thụ.

Đặc biệt hơn, con trai riêng của Dominica và chồng cũ hiện đang sống cùng “cha mẹ mới” cũng chuyển giới. Chàng trai Ladimus (25 tuổi) đã tiến hành phẫu thuật để trở thành phụ nữ. Anh đã chọn tên mới cho mình là Victoria và hy vọng trở thành một mỹ nhân được chú ý trong vùng.

Gia đình silicon

Gia đình bà Tarr sống ở thành phố Emma Kirkby (Anh) được gọi là “gia đình silicon”. Sở dĩ có tên gọi này là vì bà Tarr đã 50 tuổi và cả 4 cô con gái là Emma (28 tuổi), Bali (18 tuổi), Terri (25 tuổi) và Tara (22 tuổi) đã lần lượt trải qua tổng cộng 9 lần phẫu thuật ngực trong vòng 10 năm qua. 

Tổng số tiền họ chi cho các ca phẫu thuật lên tới 40.000 bảng (khoảng 1 tỷ 320 triệu đồng). Sau một loạt các cuộc phẫu thuật nâng ngực, cả 5 mẹ con đều có những bộ ngực ngoại cỡ 34DD-32GG.

Gia đình cả nhà có cùng ngày sinh nhật


Gia đình Parker ở Long Island (Mỹ) có 3 thành viên, điều đặc biệt là cả nhà họ đều có chung một ngày sinh nhật. Anh Paul Parker (33 tuổi) và vợ chị Jacquie (30 tuổi) có con trai là bé Manson (1 tuổi). Cả 3 người đều sinh vào ngày 19-7.

Anh Paul sinh ngày 19-7-1979, chị Jacquie sinh ngày 19-7-1982 và bé Manson sinh ngày 19-7-2011, trùng với sinh nhật thứ 29 của mẹ và sinh nhật lần thứ 32 của bố. Mỗi lần tổ chức sinh nhật gia đình này đều tổ chức tiệc hoành tráng vì đó là sinh nhật chung cho cả 3 người.

Camcuoi


Tags: Chuyện lạ, chuyện lạ có thật, những gia đình độc nhất vô nhị, nhưng gia đình có 1 không hai, gia đình đông người nhất, gia đình silicon, gia đình cao nhất thế giới, gia đình bị bạch tạng
Nhãn: Chuyện lạ, Chuyện lạ có thật, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Giải trí

Read more: http://congso.com/choang-voi-nhung-gia-dinh-co-1-khong-2-3588

   

Cứ tự nhiên đi, Đồng Lan hoang dại và bản năng mà

Cứ tự nhiên đi, Đồng Lan hoang dại và bản năng mà

Thứ Năm, 13/09/2012, 14:19 GMT+7

Sân khấu ca nhạc đang có rất nhiều sắc màu. Có một chú cừu nhỏ “Sợ chết đang rong chơi mang đến cho người nghe 1 luồng gió mới trên cánh đồng đầy lan dại. Nhiều người nói rằng cái tên Đồng Lan của nữ ca sĩ này khá lạ tai. Cô gái xứ Bắc tự nhận rằng mình không đẹp, mình hoang dại và bản năng.

Không chỉ truyền tải tình cảm của mình tới khán giả mà Đồng Lan còn khéo léo mang tên mình vào trong ca khúc và gọi Lan, Lan, Lan, Lan
"Chú cừu nhỏ nay ko mang
đôi guốc trắng trong giấc mơ vàng
đã biết đời ngổn ngang
Chú cừu nhỏ ko đi hoang
hãy giữ lấy 1 chiếc lá vàng
vỗ về nuôi nấng mộng đa mang
Chú cừu nhỏ Lan, Lan, Lan
Lan, Lan, Lan chú cừu nhỏ "...

Khi bị "chất vấn", cô chia sẻ đơn giản: "Với tôi, Đồng là họ, Lan là tên. Đồng Lan là... Đồng Lan thôi".
"Nhiều người yêu quý, thấy thi vị thì gọi "cánh đồng hoa lan" (Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cũng từng gọi như vậy). Còn bạn bè thường gọi là Lan Đồng với ý là cứ hát say mê chẳng để ý xung quanh, hát như "lên đồng" vậy", cô chia sẻ thêm.

Đồng Lan nhanh chóng tạo được ấn tượng với khán giả truyền hình. Bài hát gây ấn tượng mạnh và trở thành một hiện tượng thú vị của chương trình lần này chính là ca khúc "Sợ chết" của Đồng Lan. Là một gương mặt hoàn toàn mới của Bài Hát Việt nhưng Đồng Lan đã tạo được nhiều ấn tượng với khán giả cũng như Hội đồng nghệ thuật. "Sợ chết" được Đồng Lan sáng tác dựa trên hiện trạng chung của giới trẻ hiện nay: sống vội, không biết quý trọng sự sống.

Cô gái "sợ chết" Đồng Lam giành được giải Bài hát của tháng ngay lần đầu chạm ngõ BHV

Hư hao hư hao
Cho bao chuyện tình chẳng mấy vui
Xôn xao xôn xao
ôi bao chuyện đời chẳng thấy hay.
Rồi sợ chết một ngày nắng đẹp
Chẳng kịp về ăn bữa cơm trưa
Người đợi nắng xuyên chiều dài
Tôi và anh đừng chết bất ngờ
Sợ chết buổi chìu cuối ta và bạn bè chung xem cuốn phim hay
Để rồi bóng ai mệt nhoài ly rượu khuya buồn chán, vắng người

Bài hát muốn mang đến một thông điệp phải trân trọng từng giây phút của sự sống, phải biết sợ chết để sống có ý nghĩa hơn từng ngày. Với ca khúc độc đáo này, Đồng Lan đã giành được giải Bài hát của tháng và nhạc sỹ phối khí cho bài “Sợ chết” là Võ Duy Khanh cũng giành giải phối khí hiệu quả.

Chia sẻ về lý do cho ra đời ca khúc Sợ chết, Đồng Lan nói: “Bạn hãy hình dung một ngày đẹp trời bạn ra khỏi nhà và không quay trở lại vì trăm ngàn lý do, mẹ già ngồi bên mâm cơm đợi tới nắng xiên chiều dài, bạn bè quây quần cuộc vui quen, thiếu bạn chẳng còn vui… Hãy là những người đó để thấu nỗi đau mà người ra đi để lại, để cần biết Sợ chết và quý trọng từng giây phút của cuộc sống. Chết ở đây không đơn thuần, đừng để chết nụ cười, chết ánh mắt, tấm lòng yêu đời. Cuộc sống dẫu ngạt ngột, chỉ cần bạn biết dừng lại lắng nghe sẽ thấy bao điều hay ho ở ngay cạnh bên, sẽ tự cân bằng và giúp sống một cuộc đời không vô ích”.

Cô ca sĩ gốc Hải Dương vốn được coi là bản sao của Mai Khôi nên có cách ăn vận, trò chuyện không khác gì người đàn chị này. Hiện tại, dù đứng giữa bão tố của scandal dàn xếp kết quả The Voice,  Đồng Lan vẫn rất bình tĩnh và tự tin. Trước hết, cô muốn dành toàn bộ thời gian và công sức để chuẩn bị cho đêm nhạc Giấc mơ mùa thu cùng nhiều bạn bè trong The Voice như Xuân Nghi, Hoàng Mạnh...

Đây là những nỗ lực đầu tiên của Đàm Vĩnh Hưng nhằm thực hiện lời hứa sẽ hết lòng giúp đỡ các chiến binh của đội mình trong cuộc thi The Voice. Chắc chắn trong thời gian tới, Đồng Lan và bạn bè còn có thêm nhiều cơ hội đứng chung sân khấu cùng với các tên tuổi nổi tiếng vốn rất thân thiết với Mr. Đàm.

Trong đêm nhạc được tổ chức vào ngày 13/9 ngoài Mr. Đàm còn có sự góp mặt của Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Bảo Thy... Giấc mơ mùa thu hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả nhiều cảm xúc mới lạ về mùa thu qua giọng hát của những nhân vật cũ và mới trong showbiz.
Thường né tránh hoặc chọn cách phớt lờ những câu hỏi đậm chất riêng tư nhưng Đồng Lan lại "cực khoái" chủ đề âm nhạc.


Trong một cuộc phỏng vấn, Đồng Lan trải lòng: "Tôi hát tất cả những gì mình thích. Với tôi không có dòng nhạc kén người nghe, chỉ có người hát không biết cách truyền tải cho người nghe cảm nhận được. Tôi đang gắng học làm điều đó tốt hơn mỗi ngày".

Nhắc tới việc hát nhạc Pháp, cô ca sĩ gốc Hải Dương cho biết: "Tôi chọn nhạc Pháp ngoài vì cái duyên còn vì muốn làm những điều ít người làm. Nhạc Pháp hay nhưng ít người trẻ biết tới nên tôi muốn là một người trẻ đưa nhạc Pháp tới gần với khán giả Việt Nam".

Bởi là người rất cá tính nên thần tượng âm nhạc của Đồng Lan cũng vô cùng đặc biệt: "Mai Khôi là nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên làm tôi ấn tượng với hình ảnh cá tính mà rất nữ tính, ôm đàn hát những khúc yêu của mình. Kế đó là Lê Cát Trọng Lý. Nhạc của Lý nghe là biết".

Đặt chân vào showbiz muộn hơn bạn bè đồng trang lứa, nhưng Đồng Lan không thích chọn đường tắt là scandal. Cô chia sẻ khá đơn giản: "Việc ai người đó làm thôi, họ làm những gì họ muốn thì cũng sẽ nhận được những điều tương ứng. Tôi tôn trọng lựa chọn của mỗi người nhưng trân trọng những lựa chọn tích cực và có ích".

Cô cho rằng khi viết một điều gì đó, ngoài quan sát xung quanh, phải luôn đặt mình trong đó để thấu hiểu. Sống xa nhà, những lúc yếu lòng ai cũng sẽ như ai. Mình tin sợ chết là cảm giác chung của nhiều người chỉ có điều không phải ai cũng gọi thành tên.

Người Hải Dương, từng đạt giải nhất cuộc thi hát tiếng Pháp toàn miền Bắc và được mời qua Pháp lưu diễn 2008.
16/09/2010 cô vào SG lập nghiệp và được biết đến nhiều là một người hát nhạc Pháp.
Không học qua trường lớp nghệ thuật nào nhưng luôn mê say ca hát tự nhận chỉ là Người hát, chỉ biết hát thôi chẳng biết gì.

Coi cuộc sống như một chuyến rong chơi dài vì muốn thoát khỏi những áp lực bộn bề, muốn tự do yêu cuộc sống này và làm những điều yêu thích một cách tự nhiên nhất. Cô quan sát cuộc sống với một cái nhìn khác lạ.
Mỗi khi buồn, cô lại hát. Đồng Lan cho biết, khi đã đứng hát thì bản thân phải tôn trọng khán giả; hát phải đam mê. Chính bố là người truyền đam mê ca hát cho cô. Sau khi bố qua đời, cô quyết tâm theo đuổi con đường ca hát để hoàn thành ước muốn của bố.

Thể hiện một ca khúc tiếng Pháp mang tên “Lavie en rose”, cả 4 huấn luyện viên đều lập tức quay lại để chọn cô. Thậm chí, Thu Minh còn phải ganh tị: “Tôi đang rất ganh tị với bạn sự quyến rũ, sexy và cái cách bạn điều khiển anh Hoài Sa. Và đó là điểm chung của hai chúng ta, vì chúng ta đều có thể điều khiển anh ấy”. Nhạc sĩ Hoài Sa phụ trách âm nhạc cho Giọng hát Việt và cách Đồng Lan sáng tạo bài hát theo cách riêng của mình đã chinh phục được toàn bộ giám khảo.

Huấn luyện viên Trần Lập vốn đã ít nói nhưng trước tài năng của Đồng Lan, anh trở nên bối rối: “Anh chưa bao giờ cảm thấy bí từ như thế này khi nói về phần trình diễn của em. Ở em luôn có một sức mạnh tiềm ẩn, sự hoang dã và tự nhiên”.
Hồ Ngọc Hà nhận xét: “Bạn rất khiêm tốn trên tài năng của mình bằng 1 sự duyên dáng. Bạn không kiêu hãnh và bạn làm cho chúng tôi đến gần bạn hơn. Bạn về ai hay không về ai thì bạn cũng thành công. Bạn không cần phải trở thành 1 ai đó”.
Những lời khen có cánh của cả 4 huấn luyện viên khiến Đồng Lan thành đối thủ nặng ký nhất của chương trình. Dưới bàn tay nào nhặn của Mr Đàm, hy vọng Đồng Lan sẽ càng tỏa sáng hơn nữa.

Album đầu tay Je m'appelle Lan - Tôi là Lan sẽ phát hành trong thời gian tới. Album gồm những tình khúc của Quốc Bảo và Mai Khôi. Đồng Lan cũng đã thành công trong minishow tại phòng trà We vào ngày 1/9 vừa qua.

Quan niệm về cuộc sống của Đồng Lan "Cuộc đời là một chuyến đi dài vậy nên hãy làm cho đời vui bằng nhiều chuyến rong chơi ngắn".

Đồng Lan hát từ thiện tại bệnh viện Chợ Rẫy

Ngay trong cuộc thi The Voice, Thu Minh vừa nhìn thấy Đồng Lan đã không tiếc lời khen cô sexy và quyến rũ. Nhưng cô chỉ coi đó là một sự động viên lớn bởi: "Dù tôi không đẹp, nhưng cứ tự nhiên đi, sự duyên dáng cũng không tệ đâu! Đồng Lan hoang dại và bản năng mà".

Đồng Lan là 1 trong 5 thí sinh ấn tượng nhất của The Voice, lại từng được mời đi hát ở Pháp vào năm 1998 nhưng bén duyên muộn với Bài Hát Việt bằng sự tinh tế, khéo léo thì sự nghiệp của cô nàng hoang dại này sẽ còn bay bổng hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tags: Đồng Lan, Bài Hát Việt, The Voice, thí sinh the voice, Ca sĩ Đồng Lan, Đồng Lan sợ chết, ca khúc Sợ chết, ca khúc Chú Cừu nhỏ, Chú cừu nhỏ, nhạc Pháp, Je m'appelle Lan, album mới
Nhãn: Ca sĩ, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Showbiz

Read more: http://congso.com/cu-tu-nhien-di-dong-lan-hoang-dai-va-ban-nang-ma-3583

   

Bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cây mía

Bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cây mía

Thứ Năm, 13/09/2012, 14:00 GMT+7

Còn nhớ hồi sinh viên, mỗi khi nghỉ giữa giờ là cả lũ con gái bọn tôi kéo nhau ra quán nước mía gần trường. Lúc đó đơn giản là vì nó rẻ mà lại ngon phù hợp với túi tiền của sinh viên. Bây giờ tôi mới biết thứ quà quê này lại có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh đến vậy?

Bạn biết gì về cây mía?

Trong thân cây mía có 8 - 18% đường, 0,22% protein, 0,5% chất béo, các chất khoáng: canxi, phot pho, sắt, kali, silit, mangane, manhezi..., một số vitamin, các chất men và một số hoạt chất khác. Trong mía có rất nhiều đường do đó trồng mía chủ yếu để làm đường (đường trắng, đường vàng, đường phên, đường phèn, đường phổi...) và còn dùng để làm mật, làm nước uống, làm thuốc, chế biến rượu, chế biến thực phẩm... ở một số vùng đã dùng cả cây mía còn ngọn và lá để thờ trong 3 ngày Tết (đặt bên cạnh bàn thờ, mỗi bên một cây). ở Trung Quốc còn tập tục tặng mía cho nhau ngày Tết với ý nghĩa năm nay tốt hơn năm trước. Thời Tam Quốc, Nguỵ Văn Đế Tào Phi ( con cả Tào Tháo ) rất thích ăn mía, thường vừa ăn mía vừa bàn việc nước với các đại thần, xong việc lại cầm cây mía làm gậy chống để về cung.

Theo Đông y, mía ngọt, ngon, tính mát, có tác dụng giải khát, tiêu phiền nhiệt bốc nóng, mát phổi, tiêu đờm, điều hoà tì vị, khỏi nôn oẹ, mửa khan, xốn xang trong bụng. Danh y Vương Thế Hùng đời Thanh, Trung Quốc viết: “Mía ngọt, mát, thanh nhiệt, điều hoà chức năng dạ dầy, nhuận tràng, giã ruợu, hạn chế giun đũa, ợ hơi, lợi hầu họng, mạnh gân cốt, trừ phong, dưỡng huyết, đại bổ âm tì”. Đông y thường dùng mía điều trị các chứng khô miệng lưỡi, thiếu tân dịch, t

Sau đây là một số bài thuốc từ mía:

Giải say rượu: Uống nước mía hoặc nhai mía nuốt nước.

Chữa cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém: Lấy nửa lít nước mía và 2 quả trứng gà tươi. Đun sôi nước mía, đập trứng vào, nhắc xuống, đậy kín nắp, ăn nóng. Nếu chân tay lạnh, thêm lát gừng sống giã nát cho vào nước mía khi sôi.

Chữa bàng quang thấp nhiệt, đái rắt, đái buốt, viêm đường tiết niệu: Mía một khúc khoảng 300g, mã đề (cả cây) 200g, râu ngô 150g. Mía lùi sơ, rửa sạch, cắt khúc, chẻ nhỏ, cho các thứ vào nồi, sắc lấy nước uống.

Chữa viêm dạ dày mạn tính: Nước mía, rượu nho mỗi thứ một ly, trộn đều, uống ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Trẻ em ra mồ hôi trộm: Ăn mía hoặc uống nước mía vài lần.

Chữa đại tiện táo bón: Nước mía, mật ong mỗi thứ một cốc, trộn đều. Uống ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi ăn.

Chữa nội nhiệt miệng khô, nôn mửa, ho, viêm họng, chứng miệng khô nóng ở người già sau khi sốt: Nấu cháo bằng gạo nếp, khi chín thì cho nước mía vào quấy đều để uống.

Chữa ngộ độc: Thân mía 80g, thục địa, ý dĩ, cam thảo bắc mỗi thứ 30g, lá tre, kim ngân, rễ cỏ tranh, rễ ngưu tất, mỗi thứ 20g. Cho vào 1 lít nước, nấu sôi rồi đun lửa nhỏ 15 - 20 phút, uống nóng hoặc để nguội tùy theo sở thích mỗi người. Cũng có thể chữa ngộ độc bằng cách lấy thân cây mía giã nát cùng với rễ cỏ tranh, ép lấy nước đun sôi trộn với nước dừa mà uống.

Chữa khí hư: Lá cây mía tím 30g, lá huyết dụ 30g, hoa mò đỏ 20g, rễ mò trắng 80g. Tất cả các vị trên thái nhỏ, sao vàng rồi sắc lên uống hàng ngày.

Làm thuốc an thai: Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

Chữa phụ nữ có thai hay buồn nôn: Lấy một bát con nước mía khoảng 150ml, trộn thêm chút nước cốt gừng vào (khoảng 5ml) uống 2 - 3 lần trong ngày sẽ đỡ buồn nôn và ăn ngon miệng.
Ưu điểm của nước mía là giá rẻ, nhưng nguy cơ tiềm ẩn của nó rất lớn. Không ít người đã bị tiêu chảy, ngộ độc bởi nước mía mất vệ sinh. Nước mía có nhiều đường nên là môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn phát triển, nhất là trong hoàn cảnh thiếu vệ sinh và nhiệt độ nóng ẩm mùa hè. Nước mía ngọt hay thu hút ruồi nhặng. Đá cho vào nước mía không đảm bảo...
Tất cả những điều đó là nguy cơ bị tiêu chảy từ đồ uống này. Vì vậy, chỉ nên uống nước mía sạch, ở hàng quán sạch sẽ, có đá sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý: Trong bữa ăn có cua thì không nên ăn mật mía, dễ sinh độc.

Theo Wiki, 577 bài thuốc dân gian


Tags: sức khỏe, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay từ cây mía, cây mía, tác dụng của cây mía, công dụng của cây mía, chữa viêm dạ dày mãn tính với cây mía, giải say rượu, chữa cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém
Nhãn: Tai Mũi Họng, Sức khoẻ sinh sản, Nội khoa, Bài thuốc dân gian, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Sức khỏe

Read more: http://congso.com/bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-tu-cay-mia-3587

   

Trẻ đẹp cùng 10 phong cách tóc vô cùng ấn tượng

Trẻ đẹp cùng 10 phong cách tóc vô cùng ấn tượng

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:46 GMT+7

"Cái răng cái tóc là góc con người" - đó cũng là lí do bên cạnh việc chọn lựa trang phục, trang điểm thì một kiểu tóc phù hợp cũng là cách để bạn tỏa sáng bởi vẻ ngoài trẻ trung, quyến rũ của mình. Việc chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt để che giấu các khuyết điểm, nổi bật những ưu điểm và giúp chủ nhân trông trẻ hơn luôn là vấn đề được mọi quý cô quan tâm hàng đầu.

Bạn luôn thắc mắc, suy nghĩ không biết nên chọn kiểu tóc nào thật sự phù hợp với gương mặt tròn, gương mặt trái xoan hay chữ điền, hoặc màu tóc nào sẽ giúp làn da của bạn được tôn lên một vẻ đẹp hoàn hảo?… Chắc chắn rằng lời khuyên mà chúng ta thường nghe nhiều nhất đó chính là hãy gặp ngay nhà tạo mẫu tóc và bạn sẽ được tư vấn kiểu tóc phù hợp với gương mặt, tính cách hay sự kiện sắp tham gia; giúp bạn tăng sự tự tin ngay cả khi xuất hiện cũng như mang lại phong cách riêng cho chính mình.

Thế nhưng công việc quá ư là bận bịu hay còn nhiều việc cần bạn giải quyết đã lấy đi tất cả khoảng thời gian rãnh rỗi mà bạn dự định sẽ dùng để gặp các chuyên gia tư vấn, nhà tạo mẫu tóc đẹp. Bạn không cần phải lo lắng, hãy cùng chúng tôi ghé qua mục Tóc đẹp trong trang Congso.com chắc chắn bạn sẽ không còn nỗi băn khoăn hay bận tâm gì về mái tóc của mình nữa đâu.

Để sở hữu một mái tóc hợp thời và trẻ trung, bạn cần kĩ lưỡng trong việc lựa chọn phong cách cũng như phụ kiện, trang phục. Những xu hướng tóc dưới đây sẽ giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn với diện mạo mới của mình và hơn thế nữa bạn trông có vẻ sẽ trẻ hơn nhiều so với tuổi thật của mình đấy

1.Tóc ngắn

Một mái tóc cắt ngắn trên vai luôn là hiện thân của vẻ thời thượng, năng động cho mọi quý cô. Tuy nhiên, không phải kiểu tóc ngắn nào cũng giúp bạn trông trẻ hơn tuổi. Đừng để mình già đi khi lựa chọn kiểu tóc ngắn không phù hợp nhé. Trường hợp của Vannesa Hudgens(ngôi sao Hollywood nổi tiếng) là một ví dụ điển hình

Các ngôi sao tuổi đôi mươi không những có nhiều năng lượng để sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mà theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, ở độ tuổi này, họ cũng có cơ hội để thử nhiều kiểu tóc hơn. Tuy nhiên, dù là tóc ngắn hay tóc dài, tóc xõa hay buộc thì đều phải làm toát lên sự tươi trẻ của họ. Thế nhưng, đôi lúc họ vẫn mắc sai lầm và khiến mình trở nên thật già nua, xấu xí với kiểu tóc không phù hợp.

Gợi ý kiểu tóc ngắn phù hợp

Kiểu tóc ngắn trên vai vuốt ngược ra sau sẽ làm lộ rõ mọi khuyết điểm khuôn mặt và khiến bạn trông "dừ" hơn trong mọi trường hợp. Thay vào đó, bạn hãy chọn kiểu tóc được sấy cúp vào khuôn mặt kết hợp mái xéo sẽ tạo cảm giác hài hòa, thanh thoát cho tổng thể. Chắc chắn trông bạn sẽ trẻ hơn rất nhiều

2. Tóc dài uốn lọn bồng bềnh

Mái tóc dài với những sóng tóc bồng bềnh đã không còn xa lạ với bất kì phụ nữ nào trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, một mái tóc buông lơi, tối màu sẽ làm khuôn mặt bạn trông "u ám" hơn thường lệ.

Thay vì lựa chọn màu tối hãy thêm vào một vài lọn tóc màu sắc sẽ giúp bạn trông trẻ trung và sống động hơn. Để tiện thay đổi hay hạn chế tổn hại cho tóc, bạn có thể chọn những loại thuốc nhuộm tạm thời. Đừng ngần ngại chọn những màu sắc tươi sáng để gương mặt rạng ngời hơn.

3. Tóc mái xéo 

Tóc mái sẽ giúp gương mặt của bạn thon gọn và thanh thoát hơn. Hơn thế, tóc mái chéo sẽ che bớt đi nếp nhắn và vết chân chim ở mắt. Bạn không cần cân nhắc quá nhiều khi chọn tóc mái chéo vì chúng phù hợp với mọi dạng khuôn mặt.

Nhưng không phải quý cô nào cũng biết cách chọn một mái xéo phù hợp. Một mái tóc quá ngắn (giữa trán hay trên chân mày) được chăm chút quá kĩ lưỡng sẽ "tặng" thêm cho bạn hàng chục tuổi.

Trong khi một mái tóc có chiều dài rơi vào giữa chân mày và mi mắt trên, cắt tỉa tự nhiên và hơi xép về màng tai sẽ tạo nên ấn tượng xinh tươi, tự nhiên tuyệt vời.

4.Tóc búi

Tóc búi là một xu hướng được rất nhiều quý cô nuông chiều trong thời gian gần đây. Nhưng kiểu tóc búi updo gọn gàng buộc chặt sau gáy sẽ không phải là gợi ý thích hợp cho một vẻ đẹp sang trọng, đài các của các quý cô. Vẫn mang theo nét đẹp của kiểu búi căn bản, nhưng một mái tóc búi thấp hơi rối, với hai dải tóc buông lơi hai bên má sẽ tạo vẻ lãng mạn, cổ điển tuyệt đối cho các cô nàng.


Kiểu tóc búi gọn gàng này trong ảnh Emily Blunt trở nên tẻ nhạt, đơn điệu...


... so với mái tóc búi thấp đầy tự nhiên thế này.

 Tóc tỉa nhiều tầng 

Ở kiểu tóc này, bạn có thể có một kiểu tóc ngắn bao gồm nhiều tầng với các độ dài khác nhau. Hãy để chúng trông thật tự nhiên với một chút ngắn, một chút dài, một chút lửng. Lớp tóc ngắn nhất nên đến khoảng cằm, còn lớp dài thì nên để dài như tóc bạn có thể. Kiểu tóc này vừa có thể để thẳng hoặc uốn cong cho khuôn mặt tròn.

Tóc mái phồng 

Kiểu tóc mái phồng tiếp tục là một xu hướng tóc không thể bỏ qua với phái đẹp, bởi chúng giúp bạn trông cao hơn, khuôn mặt cũng thon dài hơn .Nhưng một mái tóc uốn phồng với những đường nếp quá tỉ mỉ, chỉn chu theo xu hướng retro không phải là chọn lựa phù hợp với bạn. Thay vào đó, bạn hãy tạo kiểu mái phồng trẻ trung cho bản thân bằng cách buộc hết tóc ra sau, dùng lược đánh rối phần tóc trên đỉnh đầu. Thế là bạn đã sở hữu mái tóc phồng kiêu hãnh, sang trọng nhưng không kém phần thời thượng, sành điệu cho mình. 

Với cùng một kiểu tóc búi, nhưng phần mái phồng được tạo kiểu tỉ mỉ theo xu hướng retro này khiến Scarlet Johansson trông "dừ" hơn... 

... kiểu tóc mái phồng đánh rối đầy tinh nghịch này.

Tóc bob 

Tóc bob là kiểu tóc đẹp, sành điệu và rất thích hợp với bạn gái nào năng động, trẻ trung.Hai kiểu tóc bob cực cull dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng cho mà xem

Kiểu 1: Khi bạn gái quyết định để kiểu tóc bob là đã chấp nhận trong mình có sẵn cá tính và chút sành điệu, năng động. Kiểu tóc bob này khá kén khuôn mặt, nếu bạn có khuôn mặt dài và chiếc cổ cao, chiếc cằm nhọn thì rất đẹp.

Tóc được ép thẳng ốp vào đầu nhưng vẫn có độ tự nhiên mềm mại. Phần đuôi tóc được cắt tỉa theo kiểu tóc chân tạo độ mềm cho mái tóc.

Kiểu 2: Kiểu tóc không xa lạ với nhiều bạn gái nhưng nếu nhìn cận cảnh bạn vẫn không muốn bỏ qua kiểu tóc bob tuyệt đẹp này đâu.

Phần tóc mái được cắt bằng, tóc ép thẳng nhưng vẫn tự nhiên bồng bềnh. Đuôi tóc cúp, ốp vào bên trong, với độ dài chấm cằm và phần tóc hai bên được tỉa bằng nhau,ở đuôi tóc tỉa theo lớp ốp vào gáy. Kiểu tóc này rất phù hợp với bạn gái có khuôn thon gọn.

Tóc pixie 

Pixie là tên gọi của kiểu tóc tém siêu ngắn dành cho phái đẹp. Ngay từ khi ra đời vào những năm 1960, mái tóc pixie từng gắn liền với nét đẹp cá tính, mạnh mẽ của nàng người mẫu siêu gầy Twiggy. Ngày nay, mái tóc pixie ngày càng có nhiều biến thể để phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau.  Hơn nữa, tóc pixie còn rất dễ chăm sóc và luôn khiến bạn trẻ hơn tuổi thật đấy!

Đó là lí do vì sao rất nhiều mĩ nhân từ Âu sang Á đều ưa chuộng kiểu tóc này. Nhưng với pixie, bạn hãy chú trọng vào phần mái được cắt tỉa nhiều lớp, buông xõa trước trán nhé!

Từng lớp tóc tự nhiên, quyến rũ "lòa xòa" trên trán không chỉ giúp bạn làm mềm mại mái tóc có phần... nam tính này mà còn khiến chủ nhân trông trẻ hơn trong mọi trường hợp đấy!

Carrey Mulligan là một trong những kiều nữ luôn trung thành với tóc pixie. Nhưng rõ ràng, kiểu tóc vuốt ngược về sau lại không tạo vẻ xinh đẹp, nữ tính cho cô...

... bằng tóc pixie rẽ ngôi lệch, tỉa nhiều tầng dù chúng đều cùng một độ dài.

Tóc buộc cao gọn gàng

Kiểu tóc nghe chừng rất đơn giản nhưng thật ra, rất ít bạn có thể buộc được phần đuôi tóc của mình cao lên tới tận đỉnh đầu mà không bị xô lệch. Thêm vào đó, nếu chỉ buộc bằng chun buộc tóc bình thường thì trông bạn sẽ thật nhàm chán, bởi thế, hãy nhấn nhá cho mình bằng cách dùng lọn tóc tạo thành chiếc chun buộc thật thời thượng nhé!  

Kiểu tóc rất quan trọng trong việc liên kết với diện mạo, hình thể của một người, phong cách, sự tự tin vào chính bản thân. Lựa chọn kiểu tóc phù hợp rất quan trọng, do đó hãy để những kiểu tóc trêb đây tạo cảm hứng cho bạn nhé.

Chúc bạn luôn trẻ trung và xinh đẹp!

Nguồn afamily


Tags: tóc đẹp, làm đẹp, bí quyết làm đẹp, kiểu tóc đẹp, tóc ngắn, tóc nhuộm, tóc búi, tóc mái xéo, tóc mái, tóc đẹp, tóc hợp với khuôn mặt, thời trang tóc, tạo mẫu tóc
Nhãn: Làm đẹp, Tóc đẹp, Bí quyết làm đẹp, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Làm đẹp

Read more: http://congso.com/tre-dep-cung-10-phong-cach-toc-vo-cung-an-tuong-3584

   

Say xe - nỗi ám ảnh của người yêu du lịch

Say xe - nỗi ám ảnh của người yêu du lịch

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:42 GMT+7

Phương tiện chủ yếu để bạn có thể khám phá những vùng đất mới là xe ô tô, tàu hoặc máy bay. Đối với rất nhiều người việc ngồi trong  xe ô tô trên một quãng đường ngắn cũng là cả một nỗi sợ hãi, vì họ bị say xe.Say xe là hiện tượng khá phổ biến, mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào thể chất của từng cá nhân. Những người ít đi xe, trẻ em từ 2-12 tuổi, phụ nữ là những đối tượng dễ bị say xe. Người say thường chóng mặt, choáng váng, đứng không vững, mệt mỏi, buồn nôn,nôn, ngất xỉu, mặt tái xanh, chân tay đổ mồ hôi...

Congso.com sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề say xe như nguyên nhân, biểu hiện, biện pháp chống say xe.

Vì sao bạn lại bị say xe ?

Tại sao có người bị có người không? Sao đi xe máy không say, ngồi ôtô lại say dù vẫn là chuyện ngồi trên một vật khác di chuyển đưa cơ thể ta di chuyển theo. Câu trả lời nằm ở tiền đình của con người. Sở dĩ con người có thể đứng, đi bộ, leo cầu thang, đi thăng bằng (diễn viên nhào lộn), di chuyển linh hoạt trên đôi chân của mình mà không bị ngã là nhờ có tiền đình.
Tiền đình giúp cơ thể cảm nhận không gian, kiểm soát trạng thái thăng bằng. Bạn nhắm mắt cũng biết đang đứng thẳng/đứng nghiêng hay dốc ngược đầu, hay như khi bạn đi trong bóng đêm, không cần mắt để giữ thăng bằng. Tiền đình hữu ích như vậy, nhưng với những người say xe - những người có tiền đình quá nhạy cảm - nó lại là vấn đề.
Khi người bị say đi xe ôtô, tiền đình họ hoạt động mạnh hơn lúc bình thường. Nó cố gắng cảm nhận không gian và vị trí tương đối của cơ thể. Tuy nhiên, cùng lúc đó, 2 giác quan khác là mắt và tai cũng hoạt động tích cực. Thông tin thu nhận từ 3 cơ quan này không thống nhất, dẫn đến cơ thể mất kiểm soát thăng bằng và bắt đầu nôn nao.


Ví như xe ôtô phanh gấp, hoặc tăng tốc, tiền đình cảm nhận gia tốc thay đổi, tuy nhiên mắt người nhìn nội thất một số vật nằm trong xe không chuyển động so với cơ thể, nên hai thông tin từ thị giác và tiền đình là không thống nhất.
Tai nghe tiếng máy rú to gây cảm giác xe chạy nhanh, nhưng có thể thực sự lúc đó xe không chạy nhanh và tiền đình cảm nhận xe chạy không nhanh (do tài xế chạy ép số thấp, khi lên dốc chẳng hạn). Sự không nhất quán giữa tiền đình, mắt và tai gây ra cảm giác say cho cơ thể. Vậy mọi phương pháp tập luyện hay quy tắc đi xe đều phải xoay quanh vấn đề giảm bớt sự nhạy cảm của tiền đình .
Vậy tốt nhất khi đi xe bạn không nên: ngồi ngược, nằm, đọc sách, nhìn vào nhà cửa xe cộ lướt qua liên tục... là những hành động làm cho tiền đình phải hoạt động mạnh hơn.

 Đôi khi say chỉ là do tâm lý, nếu ai đó nghĩ rằng mình dễ bị say xe thì họ có nguy cơ mắc phải hiện tượng này cao hơn người khác.

( Nguồn VnExpress)

Phòng tránh và chữa trị :

Đối với một chuyến đi hàng trăm cây số, dù là người khỏe mạnh cũng cảm thấy mệt mỏi. Bởi vậy, chuẩn bị thể lực tốt trước khi đi là điều quan trọng.
Trước và trong khi đi không nên ăn quá no hoặc uống các loại nước có ga vì chúng dễ gây cảm giác buồn nôn. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn nhẹ, sử dụng các loại bánh quy khô, bánh mỳ để hút dịch dạ dày.

Không nên uống rượu ba trước khi lên xe

Ngoài ra, trước khi đi nên nghỉ ngơi dưỡng sức cho khỏe. Người mệt mỏi dễ bị say tàu, xe; không uống rượu trước và trong khi đi; không nên làm gì khiến mình mệt mỏi vào tối hôm trước.
Nên nhai một nhánh gừng hoặc ngậm kẹo gừng, bởi chúng có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, giảm sự hoạt động của Histamine dẫn đến giảm co thắt cơ trơn, giảm dị ứng với các protein lạ, chống say xe.

Gừng có thể giúp bạn hạn chế bị nôn khi ngồi trên xe


Nếu bạn là người dễ say xe, hãy đề nghị với các bác tài cho mình ngồi phía trên, gần cửa thông gió. Ở trong xe nhìn ra ngoài, bạn luôn có cảm giác cảnh vật hai bên đường chạy giật lùi về phía sau. Càng nhìn vuông góc với xe thì tốc độ chạy giật lùi đó càng nhanh, bạn dễ bị chóng mặt hơn. Bởi vậy, hãy nhìn thẳng về phía trước, không nên nhìn sang hai bên; ngồi cạnh cửa, mở cửa kính để có gió, trừ những nơi không khí bị ô nhiễm. Nếu bạn đi du lịch bằng xe hơi, hãy gắng lái xe hơn là ngồi bên. Người lái xe ít khi bị “say xe”.

Nếu có người nào trên  xe bị say, hãy tránh xa hoặc không nhìn vào người đó. Nếu không, bạn cũng bị “lây say”. Có người cho rằng nhấm gừng hoặc bấm vào giữa cổ tay – phần nối lòng bàn tay với cổ tay cũng tránh được chứng say tàu xe.

 

Trong quá  trình xe đang di chuyển, bạn nên: thở chậm và sâu; tránh hút thuốc hoặc ngồi nơi có mùi; nên chọn chỗ thoáng. Đặc biệt, để làm cho thần kinh được thư giãn, hãy cố thả lỏng tất cả các cơ bắp.

Không nên đọc sách báo trên xe

Ngồi trong xe mấy tiếng đồng hồ thật buồn chán, chi bằng mang theo quyển sách để đọc lúc rảnh rỗi. Ý tưởng đó chắc chỉ xuất hiện ở những người lần đầu tiên đi xa. Đọc sách trên xe khiến tầm nhìn của bạn cố định, trong khi tai và cơ thể lại thu được tín hiệu chuyển động, bởi thế bạn sẽ chóng mặt.
Nghe nhạc hoặc nói chuyện với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn phân tâm, quên đi cảm giác say và mệt mỏi.Giải pháp dùng bông bịt tai, đáp khăn lạnh lên trán và chìm vào giấc ngủ sẽ làm hành trình ngắn lại và là cách giữ sức tốt nhất.


Cuối cùng là sử dụng thuốc chống say. Đối với những người không muốn uống thuốc có thể sử dụng miếng dán dưới tai.( Nguồn phapluatthanhpho)

Những cách chống say xe hiệu quả:

Sử dụng thuốc chống say máy bay, tự cầm lái (thực tế là chẳng tài xế nào say), tập luyện và tuân theo các quy tắc khi ngồi trên ôtô là những cách được đánh giá là có hiệu quả cao trong viếc chống say xe.

1. Sử dụng thuốc chống say máy bay: Áp dụng cách này nếu bạn muốn đơn giản và hiệu quả, mỗi một lượt đi xe dùng 2 viên. Bạn ra hiệu thuốc mua 2 viên thuốc chống say máy bay (viên trắng nhỏ, loại của Pháp). Ăn no, không nhịn đói, uống đủ nước và 2 viên thuốc 30 phút trước khi bước lên xe.

Đặc biệt chú ý là bạn phải uống thuốc ít nhất 30 phút trước khi lên xe, không được uống kèm với bất kỳ thuốc chống say nào khác. Nếu không thuốc không có tác dụng. Hiệu quả rất cao, gần như không gây buồn ngủ hay say thuốc. Nhiều người say lên say xuống nhưng khi uống thấy cực kỳ hiệu nghiệm, đi hàng trăm km không cảm thấy gì.

2. Tự cầm lái: Nếu bạn có điều kiện, hãy đi học lái xe và tự cầm lái. Một điều thú vị là người lái xe rất ít bị say xe. Nghe thì nghịch lý nhưng mình biết không ít hơn ba người đã chữa khỏi bệnh sợ xe hơi bằng cách đi tập lái xe. Khi mình chăm chú lái xe thì tiền đình tạm thời không hoạt động mà ưu tiên cho não bộ xử lý thông tin trên đường, do vậy cơ chế gây say xe đã bị đình chỉ hoạt động.
3. Luyện tập và tuân thủ các quy tắc: Ngồi cùng hướng với xe (mặt cùng hướng xe di chuyển, tuyệt đối không ngồi quay ngược lại), không nằm. Mắt nhìn đường qua kính chắn gió, quan sát tình huống giao thông trên đường, tưởng tượng như mình đang lái xe vậy. Bạn hạn chế nhìn qua cửa kính, không nhìn các vật quá gần di chuyển lướt qua liên tục sẽ chóng mặt.


Không ngồi ở cuối xe. Nên ngồi ghế nằm trên trục/cầu sau xe bởi vị trí này ít bị lạng nhất khi xe rẽ. Dùng bông gòn nhét vào hai tai, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều khi không nghe tiếng động cơ gầm rú.
Đừng xuống kính và nên đi xe có điều hòa. Vì xuống kính sẽ có khói xăng vào xe. Nếu điều hòa hôi, có thể dùng quả quít, quả dứa để khử mùi. Bạn không được đọc bất cứ thứ gì trên tay (sách báo/điện thoại di động/laptop...), hạn chế tối đa việc nhắn tin vì các hành động này làm cho tiền đình phải hoạt động mạnh hơn bình thường, gọi điện thoại thì có thể được.
Khi xe phanh, hít thở từ từ, hít thật sâu dần dần cho đến khi thật căng hai lá phổi, giữ lấy hơi, không được thở ra vội vàng, giữ hơi đến khi xe giảm tốc hoàn toàn và bắt đầu chuyển động đều thì thở nhẹ ra nhưng thật từ từ, tiếp theo là hít thở sâu khoảng 2, 3 lần nữa.
Động tác này rất quan trọng, rất nhiều người say đã bị nôn khi xe phanh gấp hoặc đang đi dừng hẳn lại để bắt khách. Việc hít thở sâu và thở ra thật từ từ giúp cho cơ thể có nhiều ôxy, giữ hơi, đồng thời đây là một "tiểu xảo" để làm giảm sự nhạy cảm của tiền đình.

4. Bài tập đơn giản cho tiền đình:
Có khá nhiều bài tập chống say xe,hàng ngày, lúc nào rảnh, bạn hãy ngả cổ và xoay đầu theo hai chiều: thuận và nghịch chiều kim đồng hồ. Thời gian đầu do chưa quen bạn nên nhắm mắt để tránh buồn nôn và xoay khoảng 15 đến 20 vòng mỗi lần. Về sau, khi cơ thể đã quen dần, bạn có thể tăng thêm số vòng và duy trì mỗi ngày, ngay cả khi đã hết say. Người bạn chỉ cho mình phương pháp này nói chỉ sau gần một tháng là chị ấy hết say xe hoàn toàn, tuy nhiên tới giờ chị vẫn duy trì bài tập như một thói quen. Bài tập này cũng giúp mạch máu ở cổ lưu thông tốt hơn.

(nguồn VnExpress)

Chúc bạn  nhanh chóng đẩy lùi chứng sợ hãi khi đi tàu xe, đừng để những cơn mệt mỏi làm hỏng cuộc vui của bạn nhé !


Tags: du lịch, cách chống say xe khi đi du lịch, say xe, say ô tô, say tàu xe, cách trị say tàu xe, những điều không nên làm khi đi xe ô tô dành cho người say xe, lời khuyên cho người say xe, thuốc say xe, nguyên nhân say xe, say tàu, say máy bay.
Nhãn: Du lịch, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Du lịch

Read more: http://congso.com/say-xe-noi-am-anh-cua-nguoi-yeu-du-lich-3581

   
Những điều cần biết khi đi du học Anh Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Anh Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Anh Quốc

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:36 GMT+7

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học ở nước ngoài nói chung và Anh quốc nói riêng thì những thông tin dưới đây sẽ là hành trang vững vàng cho bạn.

Tiếng Anh không giỏi vẫn được đi du học

Câu hỏi: Con tôi sinh năm 1995, sang năm thi ĐH. Tôi muốn cho cháu đi du học Anh nhưng tiếng Anh của cháu chưa được tốt, lực học cũng bình thường. Liệu cháu có đi được không hay phải học một năm dự bị ở Việt Nam? Nếu cháu học theo hệ tự túc thì tốn nhiều tiền không?

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Hiện tại du học ở Anh đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh vì có chi phí hợp lý so với nhiều quốc gia khác. Nếu học lực đạt khoảng 6,5, cháu có thể tìm được một chương trình dự bị ĐH hoặc liên thông ĐH có mức học phí hợp lý (khoảng 8.000-9.000 bảng Anh một năm) tại những trường ĐH rất tốt của Anh.

Về kỹ năng tiếng Anh, cháu nên bồi dưỡng càng nhiều càng tốt ở Việt Nam trước khi đi để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các trường ĐH ở Anh đều có chương trình đào tạo Anh ngữ cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị cho việc học chính khóa, do vậy không nhất thiết cháu phải đạt trình độ tiếng Anh đầu vào của trường thì mới được đi du học, mà có thể sang Anh ngay và học tiếng Anh bản xứ tại Anh.

Có bằng TOEFL iBT vẫn được xét hồ sơ

Câu hỏi: Em muốn du học Anh, nhưng chỉ có bằng TOEFL iBT thì có được chấp thuận? Điểm iBT của em có thể quy đổi thành điểm IELTS được không? Trường hợp nào thì sinh viên Việt Nam phải tham gia lớp A levels hoặc dự bị đại học?

Tư vấn của bà Phan Thị Bảo Phi - quản lý phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM: Chương trình chứng chỉ A (A-levels) hoặc dự bị đại học (Foundation) là chương trình được thiết kế nhằm chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể vào học tập tại các trường đại học của Vương quốc Anh.

Chương trình dành cho học sinh, sinh viên ở lứa tuổi 16 trở lên (đối với chương trình A-levels) và 17 trở lên (đối với chương trình Foundation). Như vậy học sinh hoàn tất lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia chương trình học này. Lưu ý là chương trình chứng chỉ A thông thường kéo dài trong 2 năm và chương trình Foundation là 1 năm.

Các trường tại Vương quốc Anh thường khuyến khích sinh viên quốc tế có được điểm IELTS. Tuy nhiên, các trường cũng vẫn xét hồ sơ nếu bạn đã có điểm TOEFL iBT.

Điểm kỹ năng IELTS 3.5 có được du học Anh?

Câu hỏi: Em vừa thi IELTS, tổng điểm 5.0, trong đó điểm nói là 3.5. Một nhân viên tư vấn du học nói em không đủ tiêu chuẩn xin visa đi du học Anh vì điểm mỗi kỹ năng IELTS phải trên 4.0. Điều này có đúng không, nếu đúng thì điều kiện xin visa cụ thể như thế nào?

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Bạn không cho biết rõ bạn bao nhiêu tuổi và sẽ xin đi học gì ở Anh nên chúng tôi sẽ tư vấn các hướng khác nhau cho bạn như sau:

Nếu bạn xin visa du học Anh diện dài hạn và bạn trên 16 tuổi thì đúng là điểm IELTS của bạn chưa đủ để xin visa du học Anh, do đó bạn cần luyện thi để thi lại cho đủ tối thiểu mỗi kỹ năng là 4.0 IELTS.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể sang Anh du học tiếng Anh (dưới 11 tháng) trước khi học chính khóa, hoặc xin học chương trình visa child student (nếu bạn dưới 16 tuổi). Với hai diện du học này thì với điểm IELTS hiện tại, bạn vẫn đủ điều kiện xin visa du học.

Thủ tục lấy visa Anh khi đang học ở Mỹ

Câu hỏi: Em đang du học tại Mỹ được 5 tháng, hiện giở em muốn chuyển qua học ở Anh, em cần phải làm gì để xin được visa du học Anh? Có quá khó khăn để lấy visa Anh không?

- Cô Nguyễn Thị Phương Thảo: Để xin visa du học Anh, bạn cần có những giấy tờ sau:

1. Thư mời học chính thức của một trường được công nhận ở Anh (unconditional offer) ghi rõ tên khóa học, thời gian và các chi phí liên quan;

2. Kết quả học tập gần nhất của bạn;

3. Chứng minh tài chính;

4. Bản sao Sổ hộ khẩu (cả quyển)

Việc xin visa có khó hay không phụ thuộc vào việc hồ sơ của bạn có tốt hay không (có phù hợp với Luật nhập cư Anh hay không, ý định học tập có nghiêm túc không, tình hình tài chính có tốt không...).

Thủ tục đi du học ở Anh

Câu hỏi: Xin cho biết phải chứng minh tài chính như thế nào khi du học ? Thủ tục xin visa ra sao? Hiện nay có chương trình giải quyết visa nhanh cho du học sinh, vậy có phải bất kỳ du học sinh nào hội đủ điều kiện về học tập, chứng minh tài chính thì đều được cấp visa du học tại Anh? Du học sinh có phải trải qua phỏng vấn không?

- Cô Nguyễn Thị Phương Thảo:

1. Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học. Đối với những khóa học kéo dài trên hai năm, chứng minh tài chính phải ít nhất đủ cho các chi phí trong hai năm đầu tiên.

2.Thủ tục xin visa: Bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định chung về Hồ sơ xin Visa du học (thư chấp nhận học của một trường được công nhận bên Anh, kết quả học tập gần nhất, chứng minh tài chính, bản sao Sổ hộ khẩu cả quyển...)

3. Visa nhanh cho Du học sinh: Từ tháng 5/2007, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội/Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện Hệ thống Visa nhanh cho Du học sinh. Những học sinh/sinh viên đạt tiêu chuẩn xét visa nhanh sẽ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh.

(Trước đây, chỉ có một hệ thống visa nhanh thông thường và phần lớn du học sinh tự túc sẽ phải nộp hồ sơ và dự phỏng vấn tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội).

Các tiêu chuẩn để được xét Hồ sơ Visa nhanh là:

- Chứng minh khả năng tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.0 đối với các du học sinh học đại học, tối thiểu 6.0 đối với những hồ sơ du học sinh sau đại học);

- Chứng minh khả năng học tập (Kết quả học tập gần nhất xếp loại Khá, Giỏi hoặc tương đương);

- Thư chấp nhận học chính thức (unconditional offer) của một trường được công nhận bên Anh;

- Chứng minh tài chính tốt.

4. Những học sinh/sinh viên không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xin visa nhanh sẽ phải dự một buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Những học sinh/sinh viên được xét hồ sơ visa nhanh sẽ không phải dự buổi phỏng vấn trừ khi hồ sơ xin visa của họ "có vấn đề" (chẳng hạn giấy tờ bị nghi ngờ giả mạo, ý định học tập/nhập cư Anh bị nghi là không rõ ràng, nghiêm túc...).

Chi phí du học trung bình ở Anh

Câu hỏi: Em dự định sẽ du học tại Anh nhưng không biết cần bao nhiêu tiền để sống và học tập tại Vương quốc Anh? Trong quá trình học tập tại Anh, em có được đi làm thêm không?

Trả lời của Hội đồng Anh:

Mức học phí trung bình cho một khóa học ĐH, sau ĐH mỗi năm là:

- Đối với khóa học có sử dụng phòng thí nghiệm: 8.750 - 9.000 bảng Anh.

- Đối với khóa học về ngành y: 16.250 - 16.500 bảng Anh.

- Đối với khóa học thông thường: 6.750 - 7.000 bảng Anh.

- Đối với khóa học thạc sĩ Quản trị kinh doanh: 7.250 - 7.500 bảng Anh.

Giá ước tính cho một sinh viên sống tại London trong một năm học (9 tháng) là 6.763 bảng Anh đáp ứng được các khoản chi tiêu: thuê nhà, điện nước, ăn uống, đi lại, và các nhu cầu cần thiết khác. Ở những vùng bên ngoài London, mức phí sinh hoạt hàng năm có thể thấp hơn một chút; khoảng 5.375 bảng Anh mỗi năm.

Để lấy được thị thực vào Vương quốc Anh bạn phải chứng minh được rằng bạn có đủ tiền đi học mà không phải đi làm. Nhưng bạn cũng có thể làm việc để kiếm thêm tiền trong khi đang đi học.

Không học dự bị đại học có thể học đại học tại Anh?

Câu hỏi: Em đang học lớp 11 và muốn du học ở Anh. Các trường ĐH ở Anh có nhận sinh viên không cần qua dự bị không? Làm sao để xin được học bổng học Đại học ở Anh?

- Để vào ĐH ở Anh, thông thường sinh viên Việt Nam phải học dự bị ĐH 1 hoặc 2 năm. Có nhiều loại khóa dự bị như A level, Tú tài quốc tế (IB), Foundation... Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ (không nhiều) trường ĐH nhận học sinh vào học năm đầu, mà không qua dự bị nếu em đáp ứng được điều kiện nhập học.

Những học sinh này thường có thành tích học tập xuất sắc, trình độ tiếng Anh vững vàng, khả năng tự lập cao, đảm bảo có thể theo kịp chương trình ĐH với những yếu tố rất khác biệt với nền giáo dục trong nước như hình thức giảng dạy, trả bài, làm bài luận…

Em nên tiến hành tìm kiếm trường ĐH dạy khóa học mà em yêu thích. Sau đó liên lạc trực tiếp với trường để hỏi về trường hợp của em. Cán bộ tuyển sinh của trường sẽ xét hồ sơ và quyết định em có đủ tiêu chuẩn để nhập học ngay năm đầu tiên hay không.

Em có thể tìm hiểu các trường ở Scotland, họ có thể nhận em vào thẳng năm thứ nhất, nhưng các khóa ĐH ở đây kéo dài 4 năm, còn ở Anh, xứ Wales và bắc Ailen thì 3 năm.

Tìm hiểu thêm về du học Anh quốc tại: http://duhoc.timviecnhanh.com/du-hoc-cac-nuoc/du-hoc-anh.html


Tags: du học anh, du học ở anh quốc, du học anh quốc, du học châu âu, cẩm nang du học, hồ sơ du học Anh, điều kiện để đi du học Anh, chuẩn bị cho du học, đi du học cần chuẩn bị gì, những điều cần biết khi du học ở Anh
Nhãn: Du học, Thế giới, Tuổi trẻ
CongSo.com / Giáo dục

Read more: http://congso.com/nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-anh-quoc-3559

   
Du học Pháp và những điều cần biết

Du học Pháp và những điều cần biết

Du học Pháp và những điều cần biết

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:31 GMT+7

Dù cho bạn đi du học ở bất kỳ đâu thì những thông tin về điều kiện nhập học, trình độ ngoại ngữ, v.v... đều rất cần thiết. Hy vọng những câu trả lời sau đây sẽ hữu ích cho bạn.


Phải đỗ Đại học Việt Nam mới được du học tại Pháp

Câu hỏi: Tôi đang thường trú tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa, mong muốn đi du học tại một trường ĐH ở Pháp. Nhưng hiện tôi chưa có bằng tốt nghiệp ĐH tại Việt Nam (chỉ có bằng tốt nghiệp THPT). Liệu tôi có xin được visa du học hay được nhận hồ sơ du học tại một trường ĐH bất kỳ ở Pháp không?

Theo quy định của Pháp, du học sinh muốn đăng ký học tại Pháp phải có bằng tốt nghiệp THPT và đậu vào một ĐH tại Việt Nam theo đúng điểm sàn của Bộ Giáo dục - đào tạo Việt Nam, hoặc có một bằng ĐH tại Việt Nam. Ngoài ra còn phải đáp ứng yêu cầu về điểm tiếng Pháp (nên có bằng DELF hoặc TCF trước khi xin ghi danh và làm thủ tục visa). Thời gian làm thủ tục visa khoảng 3-4 tuần.

Không có sự phân biệt giữa các trường

Câu hỏi: Em là sinh viên ngành Pháp ngữ Trường ÐH dân lập Hồng Bàng TP.HCM. Em muốn biết trường dân lập có những ưu đãi trong học bổng du học Pháp như trường công lập không, có bị phân biệt khi xin học bổng không? Chi phí du học ở Pháp như thế nào?

- Không có sự phân biệt giữa các trường dân lập hay công lập khi xin học bổng du học Pháp, chính học lực, ngành học bạn muốn học, kế hoạch học tập và đồ án nghiên cứu của bản thân bạn sẽ quyết định việc bạn có được cấp học bổng hay không.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chỉ cấp học bổng cho các sinh viên Việt Nam học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Chương trình học bổng bắt đầu phát hành hồ sơ và xét tuyển từ tháng 11 cho đến tháng 2 hàng năm. Kết quả được công bố vào tháng 3 cho năm học bắt đầu vào tháng 9.

Học phí tại các trường ĐH công lập Pháp dao động từ 200 - 500 euros/năm vì đã có 90% hỗ trợ từ phía Chính phủ Pháp. Chi phí cho chỗ ở và ăn uống dao động từ 800 euros cho các tỉnh và 1.000 euros tại Paris.

Hồ sơ du học Pháp

Để du học tại Pháp, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Giấy nhập học tại Pháp.

+ Giấy chứng nhận có nhà ở tại Pháp.

+ Giấy chứng nhận tiếng Pháp (DELF, DALF, TCF).

+ Bằng tốt nghiệp ĐH, bảng điểm.

+ Giấy khai sinh.

+ Passport.

+ Các bằng cấp khác nếu có.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn đăng ký trên mạng của CEF (Trung tâm Du học Pháp của Đại sứ quán), trung tâm này sẽ chịu trách nhiệm phỏng vấn và đánh giá trình độ tiếng Pháp, học lực và kế hoạch học tập của bạn.

Cần có bằng TCF hoặc DELF mới được đi du học Pháp

Câu hỏi: Em hiện đang theo học tiếng Pháp gần 1 năm, khoảng năm sau là tốt nghiệp ĐH Ngân hàng TP.HCM. Em đọc một thông tin trên mạng cho biết có thể học cao học bằng tiếng Pháp mà không cần có bằng TCF hay DELF, trường sẽ kiểm tra trình độ lại sau khi nhập học, nếu không đạt có thể sẽ yêu cầu đi học lại tiếng. Xin cho em biết học cao học có cần tiếng Pháp không và cần bằng TCF hay DELF không?

- Đối với các trường ĐH tại Pháp, đối với các hồ sơ đăng ký cao học, nhà trường không quy định cụ thể các chứng chỉ tiếng Pháp nhưng thông qua phỏng vấn và hồ sơ đăng ký, trường sẽ xác định được trình độ tiếng Pháp hiện tại của thí sinh liệu có đáp ứng được những yêu cầu của trường hay không.

Tuy nhiên, tốt nhất là thí sinh cần có những chứng chỉ tiếng Pháp như TCF-DELF/DALF khi nộp hồ sơ. Điều này sẽ chứng minh là thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ càng (về trình độ tiếng Pháp) khi nộp hồ sơ, đồng thời tăng khả năng được tiếp nhận.

Đối với các chương trình học bằng tiếng Anh thì bạn hoàn toàn không cần phải nộp các chứng chỉ tiếng Pháp cho trường khi nộp hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, khi phỏng vấn xin visa, bạn vẫn phải thi lấy bằng TCF (không đặt nặng vấn đề điểm số).

Kể từ tháng 7-2004, tất cả các trường hợp phỏng vấn du học tại Pháp (kể cả đi học dự bị tiếng Pháp) cũng đều phải thi TCF hoặc DELF.

Bị gián đoạn trong quá trình học khó có thể du học Pháp

Câu hỏi: Tôi tốt nghiệp đã THPT 2001, vì điều kiện kinh tế nên phải đi làm trong khoảng thời gian từ 2001-2005, nay đã đủ điều kiện kinh tế, tôi muốn được đi học bên Pháp ngành Sửa chữa ô tô hoặc có thể theo học ĐH tại một trường bên Pháp được không?

- Để có thể đăng ký vào một trường tại Pháp, bao giờ bạn cũng phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

1. Trình độ tiếng Pháp, tối thiểu TCF 350.

2. Trình độ học vấn: đối với các ngành kỹ thuật, các trường ĐH luôn yêu cầu bạn phải học thật tốt các môn tự nhiên (toán, lý, hóa...). Các trường sẽ xét học bạ cấp III của bạn. Tuy nhiên, nếu thời gian học tập bị gián đoạn , khả năng xét tuyển sẽ khó hơn vì trong một thời gian dài, bạn không tiếp xúc với các kiến thức đó, vì vậy bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi học lại.

Điều kiện và chi phí du học tại Pháp

Câu hỏi: Tôi có hai con gái, tôi muốn cho hai cháu du học ở Pháp, tuy nhiên hai cháu chưa biết tiếng Pháp. Con gái lớn tốt nghiệp THPT loại trung bình và đã đi lao động tại Nhật Bản ba năm, vừa về nước. Cháu nhỏ vừa thi ĐH khối D và đang chờ kết quả thi. Tôi muốn cho hai cháu đi du học Pháp ở dạng vừa học vừa làm (với cháu lớn) và du học (với cháu nhỏ).

Trong điều kịện hai con tôi như vậy, muốn du học Pháp phải có những điều kiện gì? Các trường ở Pháp có chỗ ăn, ở nội trú hay không (gia đình tôi không có người quen tại Pháp)?

- Các trường ở Pháp bao giờ cũng có các hình thức hỗ trợ về nhà ở: ký túc xá, gia đình người Pháp, căn hộ cho thuê... Con của ông có thể đăng ký ăn sáng, trưa, tối với chỗ ở (chi phí sẽ cao hơn). Nhìn chung, tổng chi phí ước tính khoảng 5.000 - 6.000 euros/năm/sinh viên.

Điều kiện bắt buộc đối với các trường hợp đăng ký du học tại Pháp, đó là sinh viên cần phải học tiếng Pháp tối thiểu 6 tháng đến 1 năm tại Pháp, thi lấy bằng TCF.

Nếu sinh viên đã có bằng TCF trên 400 hoặc bằng DALF, sinh viên có thể đăng ký trực tiếp vào các trường ĐH, CĐ tại Pháp.

Nếu trình độ tiếng Pháp của sinh viên chưa đạt yêu cầu, sinh viên có thể học thêm một năm tiếng Pháp tại Pháp trước khi đăng ký vào ĐH.

Sinh viên có thể làm thêm: Trong thời gian học tại Pháp, sinh viên được phép làm thêm 19,5 giờ/tuần. Mùa hè, sinh viên có thể làm thêm nhiều hơn trong năm học. Như vậy, cả hai con của ông đều có khả năng vừa học vừa làm tại Pháp (với điều kiện là thời gian làm việc không ảnh hưởng đến việc học của sinh viên).

Thời gian làm hồ sơ như sau:

- Hồ sơ học dự bị tiếng: hàng tháng đều có khóa học. Hồ sơ làm trước ngày học dự kiến khoảng 3 tháng.

- Hồ sơ đăng ký trực tiếp ĐH tại Pháp: tháng 12 hàng năm.

Tìm hiểu thêm thông tin về du học Pháp tại: http://duhoc.timviecnhanh.com/du-hoc-cac-nuoc/du-hoc-phap.html


Tags: du học pháp, du học tại pháp, du học ở nước pháp, thông tin du học pháp, điều kiện du học pháp, chi phí du học ở pháp, hồ sơ du học pháp, du học châu âu, cẩm nang du học
Nhãn: Du học, Thế giới, Tuổi trẻ
CongSo.com / Giáo dục

Read more: http://congso.com/du-hoc-phap-va-nhung-dieu-can-biet-3585

   
Du học Anh cần chuẩn bị gì?

Du học Anh cần chuẩn bị gì?

Du học Anh cần chuẩn bị gì?

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:30 GMT+7

Bạn đang có nhu cầu đi du học ở Anh quốc nhưng còn khá mù mờ về các thủ tục cũng như việc chọn trường? Những thông tin sau đây sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du học của mình.

Học bổng du học Anh quốc

- Điều kiện xin học bổng: Các trường cao đẳng, đại học ở Vương quốc Anh thông thường sẽ xem xét thành tích học tập, kỹ năng tiếng Anh và những thành tích cá nhân của sinh viên (ví dụ như tham gia vào các chương trình thi quốc gia, thành tích về thể thao, nghệ thuật...) để cấp học bổng.

- Tìm học bổng du học ở đâu? Để có được học bổng, bạn nên thường xuyên vào website của các trường đại học/ cao đẳng để kiểm tra mục thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự các Hội thảo du học để tìm hiểu cũng như nộp hồ sơ xét duyệt học bổng.

Hồ sơ visa

Visa là một chứng nhận bảo đảm được đóng vào trong hộ chiếu hoạc giấy thông hành của bạn, cho phép bạn được nhập cảnh vào Anh trong một thời gian nhất định. Phụ thuộc vào loại visa bạn được cấp mà bạn có thể được đi làm tại Anh hoặc không.

- Để nộp hồ sơ xin visa Sinh viên Thông Thường, bạn cần có:

+ Hộ chiếu hiện tại của bạn hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

+ Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký nhập học. Việc này đem lại cho bạn 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên giới Anh có tại trang web: www.ukba.homeoffice.gov.uk/studyingintheuk/

+ Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành các bước này bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để xét duyệt visa.

+ Các giấy tờ khác có liên quan.

- Bạn có thể nộp hồ sơ visa tại thành phố Hồ Chí Minh nếu thuộc một trong ba trường hợp sau:

+ Du học sinh diện PBS T4 (thông thường) theo học tại một trường đại học của Anh.

+ Du học sinh theo diện PBS T4 (nhỏ tuổi) hoặc là bố mẹ của người xin theo diện này.

+ Du học sinh theo diện PBS T4 (thông thường) và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc một công ty của Anh.

- Phỏng vấn xin visa: Mỗi đơn khai xin visa sẽ được xem xét dựa trên chính đơn khai đó và bạn phải cung cấp tất cả những giấy tờ có liên quan theo yêu cầu của Tier 4 (một hệ thống thang điểm - chú thích của BTV). IELTS của bạn không đủ điều kiện học ĐH, bạn phải học Anh văn dự bị.

Nếu bạn bị từ chối thì bạn phải nộp hồ sơ tại Hà Nội.

Chọn trường như thế nào?

Ở Anh, trong cùng một thành phố thì thường có hai loại đại học, một loại có truyền thống, một loại được nâng cấp từ college lên, ví dụ: University of Birmingham và University of Central England hoặc City University và London Metropolitan University...

Những trường đại học được thành lập từ rất lâu hiển nhiên sẽ có được một bề dày kinh nghiệm hơn những trường mới. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn vào tên trường đại học mà đưa ra quyết định ngay. Bạn nên nhìn vào ngành bạn muốn theo học - bạn sẽ có được học những môn yêu thích không, ngành đó có được đánh giá cao bởi cơ quan kiểm định chất lượng không, môi trường học ở trường đó có phù hợp với bạn không…

Có một số trường mới nhưng có nhiều kinh nghiệm đối với ngành bạn chọn học, và có thể có những trường đại học đã được thành lập từ rất lâu nhưng lại không mạnh về ngành bạn muốn theo học.

Cơ hội nhập học tại Anh

Để biết được cơ hội nhập nhập học của mình ở Anh như thế nào bạn cần liên hệ với trường Đại học mà bạn quan tâm để được biết thông tin về những tiêu chí cần thiết vào nhập học tại trường. Cơ hội nhập học là ngang nhau cho các bạn sinh viên không kể diện học bổng hay du học tự túc.


Thông tin cần thiết cho tân du học sinh

Nước Anh có một nền giáo dục rất tốt và con người rất thân thiện. Việc học tại môi trường bản xứ sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mới.

Tất nhiên sẽ có những khác biệt trong phương pháp học tập và giảng dạy, đặc biệt trong việc tự học và suy luận vấn đề. Những điều này cùng với rào cản ngôn ngữ sẽ gây một chút khó khăn ban đầu cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu về thông tin du học Anh cũng như về nền văn hóa của nước Anh qua sách báo hay internet.

Về bằng cấp, các trường đại học Anh phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể được phép giảng dạy và cấp bằng. Vấn đề quan trọng nhất là bạn chọn được một khoa học phù hợp, tại một trường phù hợp, và bạn nỗ lực hết sức để có được thành tích tốt nhất cho khoa học của mình.

 Tìm hiểu thêm về du học Anh tại : http://duhoc.timviecnhanh.com/du-hoc-cac-nuoc/du-hoc-anh.html


Tags: du học anh, du học ở anh quốc, du học anh quốc, du học châu âu, cẩm nang du học, hồ sơ du học Anh, điều kiện để đi du học Anh, chuẩn bị cho du học Anh, đi du học cần chuẩn bị gì, visa du học Anh, cơ hội nhập học ở Anh, những điều cần biết khi du học ở Anh
Nhãn: Du học, Thế giới, Tuổi trẻ
CongSo.com / Giáo dục

Read more: http://congso.com/du-hoc-anh-can-chuan-bi-gi-3579

   
Ai bảo chỉ con người mới phải...

Ai bảo chỉ có con người mới phải...'dùi mài kinh sử'

Ai bảo chỉ có con người mới phải...'dùi mài kinh sử'

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:18 GMT+7

Chúng ta thường than thở tại sao làm người khổ sở thế này, khi nào cũng phải thực hiện sự nghiệp "học, học nữa, học mãi". Thế mà, đâu ai biết rằng, những thú cưng quanh chúng ta cũng đâu tránh khỏi cái nghiệp đó đâu. Bạn không tin hả? Xem đây này:

Phải chú ý cái này! Cô giáo dễ ra đề kiểm tra lắm đây!

Đọc truyện giải trí tí đã, buồn ngủ quá!

Thông tin phải đọc thêm trên mạng mới được!

Làm thế nào để chạy nhanh được nhỉ, phải tìm ra bằng được mới thôi!

Đọc cả mấy quyển rồi mà vẫn không thấy thông tin gì liên quan cả! Hy vọng là quyển này có.

Ôi! sao cuốn sách này dày thế! Đọc lướt qua là được rồi!

Vấn đề này phải nghiên cứu kỹ đây, không đơn giản đâu!

Mệt rồi nhưng cũng phải tranh thủ xem qua bài mới, mất công ngày cô giáo lại hỏi!

Ở khung cảnh này thì tốt nhất là đọc tiểu thuyết đã!

Sao cái ông google này không có thông tin mà mình cần tìm nhỉ? Chán!

Tính toán thế này chắc chết quá! Mắt mũi đâu mà chịu cho nổi!

Học nhiều thì cũng phải hưởng thụ. Heineken đi!

 

Yume


Tags: hình ảnh, hình ảnh vui nhộn, hình ảnh thú vị, hình ảnh động vật, hình ảnh mèo cưng, hình ngộ nghĩnh, thú cưng học bài, hình cún yêu
Nhãn: Hình ảnh vui nhộn, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Hình ảnh

Read more: http://congso.com/ai-bao-chi-co-con-nguoi-moi-phai-dui-mai-kinh-su-3586

   
Thủ thuật chèn công thức toán học vào văn bản word

Thủ thuật chèn công thức toán học vào văn bản word

Thủ thuật chèn công thức toán học vào văn bản word

Thứ Năm, 13/09/2012, 13:05 GMT+7

Công việc của bạn đòi hỏi các kỹ năng về Microsoft Word để chèn công thức toán học? Bạn chưa thành thạo hay thậm chí là chưa biết gì về các thủ thuật này? Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Hãy thực hiện các bước cụ thể dưới đây:

Để gõ các công thức toán học, vật lý hay hóa học trên văn bản Word, bạn có thể sử dụng các tính năng có sẵn của Word.

• Với Microsoft Word 2007, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ đến vị trí bạn muốn chèn công thức.

Bước 2: Chọn tab Insert, bấm nút Equation.

Bước 3: Trong tab Design bạn có thể lựa chọn các biểu tượng, ký tự toán học và các công thức toán học phù hợp, cần sử dụng.

• Với Microsoft Word 2003 bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Microsoft Word 2003 không được tích hợp sẵn tính năng gõ các công thức toán học mà cần phải được cài đặt thêm.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải có đĩa CD cài đặt Office 2003 (hoặc bộ cài đặt chứa trên ổ cứng của mình).

Thực hiện theo các bước sau để cài đặt thêm tính năng cho Office 2003

Bước 1: Cho đĩa CD cài đặt Office 2003 vào ổ đĩa máy tính (Nếu bộ cài Office 2003 đã chứa sẵn trên ổ cứng, có thể bỏ qua bước này).

Bước 2: Bấm Start, chọn Control Panel.

Bước 3: Trong cửa sổ Control Panel chọn Add or Remove Programs.

Bước 4: Tại danh sách các phần mềm đang được cài đặt trên hệ thống, tìm đến Microsoft Office, bấm nút Change.

Bước 5: Tại cửa sổ Microsoft Ofice 2003 Setup, đánh dấu chọn Add or Remove Features rồi bấm Next để tiếp tục.

Bước 6: Tại hộp thoại Custom Setup hiện ra, đánh dấu chọn Choose advanced customization of applications rồi bấm Next.

Bước 7: Trong danh sách hiển thị các ứng dụng đã được cài đặt. Bấm vào biểu tượng dấu + tại mục Office Tools.

Danh sách khác hiện ra. Bạn bấm chuột vào mục Equation Editor và chọn Run from My Computer. Bấm Update để chương trình thực hiện cài đặt.

Bước 8: Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật tính năng mới, bạn chạy Word 2003. Bấm chọn tab View -> chọn Toolbars -> chọn Customize.

Bước 9: Trong hộp thoại Customize, chọn tab Commands, bấm chọn Insert ở bảng bên trái, danh sách các tính năng sẽ được liệt kê ở bảng bên phải. Tìm đến tính năng Equation Editor.

Bước 10: Sử dụng chuột kéo và thả biểu tượng lên thanh Toolbar của Microsoft Word 2003.

Để sử dụng các công thức toán học bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng trên thanh công cụ và lựa chọn các công thức cần thiết.

Vietbao


Tags: Microsoft Word 2007, Microsoft Word 2003, thủ thuật trên word, chèn công thức toán học vào văn bản word, tin học văn phòng, kỹ năng tin học, tin học, các thủ thuật trong word
Nhãn: Việt Nam, Congso sưu tầm, Tin học văn phòng
CongSo.com / Chuyện công sở

Read more: http://congso.com/thu-thuat-chen-cong-thuc-toan-hoc-vao-van-ban-word-3582

   

Biếm họa: Livepool chiến thắng nhờ Rafael Benitez mặc quần lót màu đỏ

Biếm họa: Livepool chiến thắng nhờ Rafael Benitez mặc quần lót màu đỏ

Thứ Năm, 13/09/2012, 12:55 GMT+7

Quần lót màu đỏ trước đây đã mang lại chiến thắng cho Liverpool

Rafael Benitez mới đây đã tiết lộ một bí mật “khủng khiếp”, khi cho rằng việc ông luôn mặc một cặp quần lót màu đỏ trong tất cả các trận đấu ở cúp châu Âu trong năm đầu tiên ở Anfield có thể là lời giải thích thuyết phục nhất cho chiến thắng của Liverpool ở Champions League.


Benitez "mất phép" vì mất quần lót đỏ.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có khởi đầu như mơ với đội bóng vùng Merseyside khi đưa The Kop lên đỉnh châu Âu, và suýt chút nữa giúp Liverpool giành được danh hiệu Premier League đầu tiên trong lịch sử ở những mùa giải sau đó.
Rời Anfield vào tháng 6 năm 2010 với một “thỏa thuận chung” cùng ban lãnh đạo Liverpool, Benitez tưởng như sớm tìm lại danh tiếng của mình khi được Inter chào đón nhiệt thành. Tuy nhiên, tại đây mọi chuyện còn tồi tệ hơn với vị huấn luyện viên 52 tuổi này, khi ông chỉ trụ được nửa mùa giải trước khi bị Massimo Moratti “đá” ra đường và thất nghiệp mãi đến bây giờ.

Rafael Benitez với cà vạt đỏ

Benítez đã trở thành người dẫn dắt Valencia CF thành công nhất trong lịch sử của câu lạc bộ này chỉ sau 3 mùa giải. Năm 2002, ông đã dẫn dắt câu lạc bộ danh được danh hiệu La Liga lần đầu kể từ năm 1971, và năm 2004 ông đã dẫn dắt câu lạc bộ giành được cú đúp La Liga/Cúp UEFA. Năm 2005, ông đã dẫn dắt Liverpool giành chiến thắng ở UEFA Champions League và Siêu cúp bóng đá châu Âu còn năm 2006 ông đã dẫn dắt câu lạc bộ giành chiến thắng ở Cúp FA và FA Community Shield.

Rafael Benitez với áo khoác đỏ

Benítez trở thành huấn luyện viên thứ 3 sau Bob Paisley và José Mourinho giành Cúp UEFA và UEFA Champions League trong 2 mùa giải liên tiếp. Ông cũng là huấn luyện viên đầu tiên làm được điều đó với 2 câu lạc bộ khác nhau. Ông cũng trở thành huấn luyện thứ 2 của Liverpool sau Joe Fagan, giành Cúp Châu Âu/UEFA Champions League trong năm đầu tiên nắm đội.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Benítez cũng giành được một số giải thưởng cá nhân. Năm ông giành được giải thưởng Huấn luyện viên của năm của cả Don Balón và El País khi còn ở Valencia và được vinh danh là Huấn luyện viên Madrid của năm bởi Seven Stars Sport. (Theo wilki)

Tuy nhiên, cùng với thời gian, chiếc quần đỏ “may mắn” của Rafa ngày càng cũ rách, và đó là lý do khiến Benitez không những không giúp Liverpool giành thêm danh hiệu nào mà còn khiến “lữ đoàn đỏ” sống ngắc ngoải trong cả mùa giải 2009/10, mà tàn dư, hậu quả nặng nề của nó đến bây giờ vẫn chưa có ai giải quyết nổi.


Tags: Rafael Benitez, Liverpool, bóng đá, biếm họa bóng đá, bóng đá Châu Âu, Huấn luyện viên Rafael Benitez, đội quỷ đỏ, chiến thắng của Liverpool
Nhãn: Bóng đá, Bóng đá cười, Chuyện cười, Hình nền máy tính, Thế giới, Congso sưu tầm
CongSo.com / Thể thao / Giải trí / Hình ảnh / Bóng đá

Read more: http://congso.com/biem-hoa-livepool-chien-thang-nho-rafael-benitez-mac-quan-lot-mau-do-3568

   

Scandal Giọng Hát Việt: Nhìn người mà ngẫm đến ta

Scandal Giọng Hát Việt: Nhìn người mà ngẫm đến ta

Thứ Năm, 13/09/2012, 12:54 GMT+7

Trong khi The Voice ở Việt Nam đang bối rối vì scandal, thì phiên bản này ở Mỹ vẫn giữ được sức hấp dẫn dù đã bước sang mùa thứ 3. CongSo.com thấy lùm xùm của The Voice tạm cho là đã qua, và những gì còn đọng lại, xin "chép" tại đây, như một chia tay với cái gọi là "scandal lời ăn tiếng nói"...

Nhờ The Voice Việt, báo chí như lên cơn sốt, các tin bài liên tục cập nhật. Bài phỏng vấn dành cho những người có liên quan thể hiện quan điểm cá nhân, chịu trách nhiệm về chương trình, khuyên thế này hay thế khác xuất hiện trên trang nhất của báo, đủ thấy sức nóng của The Voice đi tới đâu.

Trên thế giới, The Voice đang là chương trình rất thành công khi trở thành đối thủ cực mạnh, thậm chí lượng rating ổn định và được người xem đón nhận hơn cả Amrerican Idol và X Factor. Sự thành công của The Voice tại Mỹ, Hàn Quốc cũng là một trong những yếu tố khiến khán giả háo hức chờ đợi và có quyền đặt hy vọng vào Giọng hát Việt.

The Voice của Mỹ dành được nhiều thiện cảm

Không chỉ mang nhiều yếu tố mới lạ ở format chương trình khiến mức độ cạnh tranh ngày càng tăng, chưa kể mức độ tương tác giữa HLV và các thí sinh cũng cao hơn nhiều khi họ là người theo sát và nắm rõ điểm mạnh, yếu của “học trò cưng” chứ không chỉ đơn thuần là ngồi trên hàng ghế giám khảo nhận xét.

Và điểm đặc biệt gây được cảm tình với khán giả là chất lượng thí sinh của The Voice đồng đều hơn, không cần dùng bất kỳ scandal, chiêu trò lố lăng để tăng tính giải trí và thu hút người xem như một số chương trình khác.

Ở thời điểm này, The Voice có lẽ đã trở thành một cụm từ quá nhạy cảm đối với báo chí và với cả công chúng đang theo dõi các chương trình truyền hình. Scandal xem như đã khép lại ở thời điểm 18h ngày hôm qua (12/9), khi Cát Tiên Sa và VTV chính thức gửi thông cáo giải trình vụ việc.


Phương Uyên và Hồ Ngọc Hà tại buổi họp báo The Voice chiều 11/9

Tất nhiên, còn đó những thảng thốt và âu lo của khán giả, còn đó những trăn trở và băn khoăn của báo chí. Sự việc của ngày hôm qua, khi đứng từ xa nhìn lại giống như 1 bức tranh lập thể, ở đó có nhiều chi tiết bị bẻ gãy hình dạng để tạo nên một tác phẩm mà một số người tự cho là hoàn hảo...
Và, sẽ còn đó những điều không bao giờ có thể làm lại được, dù The Voice sau này có cố gắng để thể hiện mình tốt đến đâu...
Trước, trong, sau scandal, khán giả được... rất nhiều!

Ban tổ chức The Voice luôn nhấn mạnh: "Cuộc thi này là vì khán giả", báo chí luôn quán triệt rằng, phân tích, đưa tin, bình luận về cuộc thi này là để phục vụ khán giả. Thế thì, khán giả có vị trí cao lắm, khán giả cũng có quyền cao lắm!

 

Khán giả để lại rất nhiều bình luận về scandal của The Voice lần này

Nhưng, ngay khi scandal diễn ra, thực sự đứng về phía khán giả, họ được những gì?

Họ được sự cảnh giác về niềm tin. Một chương trình thuần tính chất giải trí như The Voice khi đến với khán giả Việt Nam, họ rất hồ hởi và nhiệt thành đón nhận. Có người nói, khán giả Việt nghèo quá cũng được, khán giả Việt đáng thương vì chẳng có nhiều món để chọn cũng chẳng sao. Đơn giản là họ yêu quý The Voice, vì thế nên họ tin. Khán giả không có lỗi, niềm tin càng không có lỗi.

Scandal xảy ra, họp báo được tổ chức. Sau tất cả những sự kiện ấy, khán giả người phản kháng mạnh mẽ, người buồn rầu thất vọng, tuy nhiên, nặng nhẹ thế nào thì cũng chỉ là để rút ra thêm một kinh nghiệm, đó là bài học về niềm tin.

The Voice của Việt Nam  được một cơ hội cho những lựa chọn mới. Scandal tới, trong khi BTC, HLV cho đến thí sinh đều xoay như chong chóng thì các khán giả, họ chỉ phải làm mỗi một việc là nhấn nút chuyển kênh. Tất nhiên, rất nhiều người vẫn sẽ cố nán lại, lâu hoặc mau tùy theo liều lượng của sự tò mò, để xem những gì sẽ diễn ra đằng sau một cơn cuồng phong và gió lốc. Nhưng, những lựa chọn mới với họ chắc chắn cũng đã được mở ra.


Và, họ cũng có được cái nhìn thực tế hơn về một cuộc thi truyền hình. Sau scandal, nhiều khán giả trung thành của The Voice để lại lời nhận xét: "Vẫn xem The Voice, nhưng sẽ không vote". Khán giả giờ đây không còn là những đối tượng thụ động, họ rất tỉnh táo và thông minh để ứng phó với những cái gọi là "thực tế" của các chương trình truyền hình. Scandal lộ kết quả có thể là sai như thông cáo của ban tổ chức nói, nhưng, khán giả thì đều đã có những câu trả lời riêng cho mình.

Sau Hàn Quốc, Việt Nam là nước thứ 2 tại Châu Á được phép cấp bản quyền gameshow The Voice


Chỉ tính riêng Hàn Quốc, The Voice đã bức phá vượt qua tất cả gameshow thực tế khác để trở thành cú hích đầu tiên, vì vậy, nhiều người kỳ vọng Giọng hát Việt cũng sẽ làm nên chuyện khi là nước thứ 2 tại Châu Á được phép cấp bản quyền gameshow The Voice.

Và những chuyện để dành suy ngẫm
Scandal đến với The Voice lần này, nhiều người trong cuộc và cả ngoài cuộc đều nhận định là một chuyện ngoài dự kiến. Chính vì ngoài dự kiến nên ban tổ chức luống cuống, lỡ lời, sơ hở. Cũng vì ngoài dự kiến nên mới có những sự không rõ ràng và những người quá khích...
Nếu được làm lại, chắc hẳn giám đốc Cát Tiên Sa sẽ không bạo miệng phát ngôn rằng: "Một phần là do báo chí chỉ biết thông tin một chiều" để rồi sau đó lại phải gửi thông cáo xin lỗi vì đây "hoàn toàn là hiểu nhầm..."
Nếu được làm lại, chắc chắn trong 2 cuộc họp kín, ban tổ chức đã huấn luyện các thí sinh kỹ càng hơn về cách ứng xử ở chốn đông người và những phép tắc tối thiểu để chứng minh sự khôn ngoan và trưởng thành. Trẻ thì cần phải học, điều đó là lẽ thường, và ở cuộc thi The Voice này, thí sinh là những người trẻ. Họ còn cần phải học rất nhiều, và đáng nhẽ là đã phải được học rất nhiều.


Phương Uyên đáng lẽ không nên khóc

Nếu được làm lại, có lẽ cũng sẽ chẳng có một cuộc họp báo nào được tổ chức vào buổi chiều ngày 11/9 cả, chẳng có "cuộc khủng bố" nào với HLV, giám đốc Cát Tiên Sa cả, chẳng có sự căng thẳng, gay gắt hay thất vọng, phẫn nộ nào từ phía báo giới cả. Đơn giản, bởi ban tổ chức muốn mọi thứ vẫn bình thường, ghế ai người đấy ngồi thì chỉ cần 1 thông cáo báo chí nói rõ clip trên là cắt ghép, là dựng chuyện. Vậy đã là đủ cho một chuyện ồn ào không đáng có!

Dù chương trình có tiếp tục như thế nào thì sau scandal này, The Voice Việt Nam đã làm mất một thứ vô cùng quý giá: niềm tin của người xem. Nhiều bạn trẻ trở nên coi thường các chương trình trong nước: “Ngưỡng mộ The Voice phiên bản nước ngoài như thế nào thì càng thất vọng phiên bản Việt Nam. Năm nay có vẻ các show truyền hình thực tế kiếm tiền nhờ mấy cái scandal rẻ mạt này

Quang cảnh buổi họp báo ngày 11/9

Nếu được làm lại, nước mắt của Phương Uyên có thể đã không rơi. Trong cuộc họp báo ấy, Phương Uyên được xem là then chốt của mọi chuyện, cô cũng được nhiều người kỳ vọng sẽ làm sáng tỏ được mọi vấn đề, dù bằng những sự thật đau thương nhất. Tuy nhiên, cô lại chỉ giải quyết mọi thứ bằng nước mắt, sự ủy mị và bằng những dự định viển vông.
Và, nếu được làm lại, Phương Uyên - người tại vị chức Giám đốc âm nhạc của The Voice - đã nghĩ khác về chiếc ghế cô đang ngồi. Gọi là sếp của ai đó cũng được, gọi là linh hồn của một tập hợp nhất định cũng được, nhưng Phương Uyên cần ý thức rõ hơn rằng danh dự của cô có thể ảnh hưởng đến uy tín của cả một chương trình phiên bản quốc tế lớn lần đầu tiên đến Việt Nam.

Chuyện tình cảm riêng tư không bàn đến, tuy nhiên để tình cảm ảnh hưởng đến công việc, lại là công việc của rất nhiều người và quan điểm, suy nghĩ của rất nhiều khán giả thì riêng ở chuyện này, Phương Uyên cần phải rút kinh nghiệm rất nhiều...


Tình cảm và công việc cần phải rạch ròi

Tất nhiên, ngày hôm qua chẳng bao giờ trở lại, tình cảm giữa The Voice với khán giả giờ đã có một vết nứt, làm thế nào thì rồi cũng sẽ có gợn. Nhưng cái đã qua có lẽ cũng nên khép lại, việc hàn gắn vết nứt thế nào và bước tiếp theo ra sao, khán giả và cả báo chí xin nhường lại cho ban tổ chức The Voice, những người đã gửi lời hứa chắc chắn rằng: "Chúng tôi sẽ cố gắng để xứng đáng với những tình cảm và sự kỳ vọng của tất cả khán giả yêu thích chương trình Giọng Hát Việt..

Dẫu biết đó là những lời hứa nhưng cứ nghĩ đến sự thành công của The Voice Mỹ, hay việc được là nước thứ 2 nhận bản quyền sản xuất chương trình này lại nhìn vào thực tế đang xảy ra lại càng đắng cay hơn với câu nói của Bảo Yến "Showbiz Việt là thế giới không có tình người".

Cách ứng xử của thí sinh, cách trả lời của nhà tổ chức, những giọt nước mắt đã xuất hiện nhiều lần. Khán giả hô hào tẩy chay Giọng Hát Việt, có người lại muốn cho chương trình 1 cơ hội...

Ngẫm lại mới thấy câu tục ngữ "Học ăn, học nói"... quan trọng thế nào.


Tags: scandal The Voice, scandal Giọng Hát Việt, Giọng hát Việt, họp báo, họp báo The Voice, The Voice, The Voice Mỹ, scandal, Phương Uyên, giám khảo The Voice, chương trình truyền hình thực tế, chiêu PR, chiêu trò trong showbiz, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà
Nhãn: Tin tức scandal, Scandal, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Tin tức / Showbiz

Read more: http://congso.com/scandal-giong-hat-viet-nhin-nguoi-ma-ngam-den-ta-3573

   
Biếm họa về giá xăng

Biếm họa về giá xăng

Biếm họa về giá xăng

Thứ Năm, 13/09/2012, 12:15 GMT+7

 

Việc giá xăng ngày càng tăng cao đã trở thành đề tài nóng hổi trên các diễn đàn. Dưới đây là một số tranh biếm họa về giá xăng:

Thì ra đây chính là nguyên nhân tăng giá xăng

Logo mới

Dịch vụ mới

Tất cả đều là bí mật!

Cướp thì thời nào chẳng có!

Tin buồn - Tin vui

 

Tăng giá cả "Giải trình

 

 

Dân chơi đâu sợ xăng tăng giá

Phía sau bình hóa chất là gì?

Nó cứ nhảy thể kia thì tụi mình ổn làm sao?

Mọi thứ đều tăng theo nhiên liệu, kể cả dịch vụ cắt tóc.

Giá xăng và giá tiêu dùng đang nóng và có nguy cơ "phun trào".

 

Như một góc nhìn sinh động, hài hước về các vấn đề thời sự trong nước liên quan trực tiếp tới “cơm, áo, gạo, tiền” của giới trẻ, những bức hình Doraemon chế dường như ưu ái hơn bao giờ hết cho chuyện tăng giá xăng.

lời tỏ tình đậm chất thời sự

Điều ước giản đơn

Người người tìm giải pháp , nhà nhà đi tìm ...sáng kiến

Đàn ông đích thực phải là ..." anh ơi 95 tràn bình nhé " !

 

Và sự lạc quan không giống ai của Nobita khi đại diện Bộ tài chính cho biết mới chỉ tăng 50% theo đề xuất của doanh nghiệp.


Tags: xăng tăng giá, tranh biếm họa, ảnh hài hước về giá xăng, ảnh vui về tăng giá xăng, hình biếm họa, xăng, bình ổn giá
Nhãn: Chuyện cười, Hình ảnh, Hình ảnh vui nhộn, Giải trí, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Giải trí / Hình ảnh

Read more: http://congso.com/biem-hoa-ve-gia-xang-2115

   

Bạn đã biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh?

Bạn đã biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh?

Thứ Năm, 13/09/2012, 12:07 GMT+7

Bạn đang vui mừng lẫn lo lắng khi chuẩn bị chào đón sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Bạn không biết phải chăm sóc bé như thế nào trong những tháng đầu quan trọng? Nếu vậy hãy tham khỏa bài viết sau nhé!

Dấu hiệu bé khỏe

Những dấu hiệu sau cho biết bé nhà bạn đang khỏe mạnh.

Một trẻ mới ra đời khỏe mạnh có cơ thể hồng hào, đôi khi hơi tím ở đầu ngón tay, chân do lạnh. Da trẻ thường được bao phủ bởi một lớp chất trắng mỏng là chất gây, có tác dụng bảo vệ da bé trong ngày đầu sau sinh. Trẻ đủ tháng khỏe mạnh thường ngủ nhiều trong những ngày đầu. Khi trẻ ngủ, hai tay hơi nắm lại và chân co nhẹ.

Trẻ dễ giật mình khi có tiếng động dù nhỏ, điều này là do hệ thần kinh vỏ não chưa hoàn chỉnh, trẻ sẽ ngủ yên sau từ 1-3 tháng.

Trẻ có thể ói nhớt một vài lần sau sinh. Người nhà không nên cho trẻ uống nước hay các thức uống khác ngoài sữa mẹ, vì sữa mẹ giúp trẻ dễ tiêu hóa và dễ tống phân xu hơn.

Những biểu hiện đáng chú ý

Bạn cũng phải chú ý tới những biểu hiện của bé dù là nhỏ nhất như: nhịp thở, run cơ, bú ít,... Những dấu hiệu này cho thấy bé tình trạng sức khỏe của bé nhà bạn như thế nào.

Nhịp thở: Nhịp thở của bé chưa đều, đặc biệt trong ngày đầu. Có lúc trẻ thở nhanh, mạnh và có lúc thở chậm, nhẹ; đôi khi trẻ có cơn ngưng thở ngắn dưới 20 giây và trẻ vẫn hồng hào.

Run cơ: Trẻ thường có biểu hiện run nhẹ cả tay, chân và khi giữ tay chân trẻ thì dấu hiệu này biến mất, đây là chứng run cơ bình thường của trẻ sơ sinh.

Bú ít: Trẻ bú ít trong 1 - 2 ngày đầu, trung bình trẻ bú khoảng 10ml/ngày thứ nhất và 15ml - 20ml/ngày thứ hai, tăng 5 - 10ml/cữ.

Biểu hiện ở da: Trẻ có thể vàng da từ ba ngày sau sinh trở đi. Việc cho trẻ bú mẹ ngay sau sinh và phơi nắng mỗi sáng sẽ giúp giảm vàng da. Da trẻ cũng có thể có các nốt trắng, nổi cộm, thường xuất hiện nhiều ở vùng mũi, cằm và họng. Các nốt sẽ tự bong tróc sau vài ngày.

Tiểu ít: Trẻ tiểu ít trong ba ngày đầu sau sinh. Sau đó, trẻ sẽ tiểu nhiều dễ dẫn đến thiếu nước, làm khô da và sụt cân so với lúc sinh. Để trẻ không bị thiếu nước, ba mẹ nên cho trẻ bú nhiều sữa mẹ, trẻ sẽ sớm lấy lại cân nặng lúc sinh.

Giấc ngủ:

 Trẻ sơ sinh có thời gian ngủ trung bình 14 - 16 tiếng/ngày. Tuy nhiên, một vài trẻ có thể ngủ ngày nhiều, đêm ít vì còn thói quen thức - ngủ trong bụng mẹ, chưa phân biệt được ngày, đêm. Người nhà có thể tập cho trẻ thói quen ngủ - thức bằng cách tạo không gian yên tĩnh với ánh sáng mờ khi cho trẻ ngủ. Từ từ trẻ sẽ ngủ theo chu kỳ ngày đêm.

Chăm sóc trẻ như thế nào?

Chăm sóc da:

Nên tắm cho trẻ mỗi ngày và thời gian tắm tốt nhất cho trẻ là vào khoảng từ 9 - 10 giờ sáng hoặc 14 - 15 giờ chiều bằng nước ấm. Chú ý chăm sóc rốn trẻ sau khi tắm.

Tã lót, quần áo của trẻ cần chọn loại vải cotton để dễ thấm mồ hồi, thoáng. Không nên chọn các loại vải có nhiều lông, sợi len vì dễ gây dị ứng da trẻ.  Quần áo không nên có các hạt cứng nhỏ (nút, cườm đính,...) có thể gây sặc, ngạt thở bé khi lỡ rơi vào đường hô hấp; không dùng kim băng (có đầu nhọn) để gài áo, khăn quấn vì có thể đâm vào người bé.

Trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường, cần giữ ấm trẻ khi trời lạnh và cho trẻ nằm nơi thoáng mát khi thời tiết nóng. Không cần thiết cho trẻ ở trong phòng quá kín và quấn bọc trẻ, dễ làm trẻ nổi rôm sảy. Thậm chí, trẻ có thể bị sốt nếu phụ huynh ủ ấm quá mức.

Thay ngay tã mỗi khi bé tiêu, tiểu. Da và niêm mạc bé sơ sinh mỏng, rửa vùng sinh dục, hậu môn sau khi bé đi tiêu phải nhẹ nhàng, sau đó, thấm khô bằng vật thấm mềm, nhẹ tay. Hạn chế tối đa việc dùng tã giấy. Quấn tã rộng rãi cho bé để dễ dàng biết ngay khi bé tiêu, tiểu và thay tã sau đó tốt hơn dùng tã giấy nhiều. Hầu hết bé bị quấn tã giấy sẽ bị nhiễm trùng da khu vực quấn trong tã.

Làm đẹp nào bé cưng

Trong tháng đầu, không nên dùng phấn thơm, dầu thơm cho trẻ vì da trẻ rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng.
Trong trường hợp thời tiết lạnh, da khô, có thể sử dụng các loại dầu thoa làm mềm da dành cho trẻ sơ sinh như baby oil. Hạn chế dùng các loại dầu nóng cho trẻ.

Cho trẻ bú: Trẻ nên bú mẹ sớm trong vòng 30 phút đầu ra đời khi sinh thường và sau một giờ khi sinh mổ. Điều này giúp trẻ tận hưởng nguồn sữa non giàu chất kháng thể bảo vệ trẻ chống đỡ với các bệnh nhiễm trùng, dị ứng.

Chuẩn bị ăn thôi nào

Nên cho trẻ bú theo nhu cầu vì khi trẻ đói, trẻ sẽ khóc đòi bú. Không cần thiết đánh thức trẻ để cho bú khi trẻ đang ngủ say vì giấc ngủ cũng quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh của trẻ.

Trẻ bú nhiều thì mẹ tạo sữa nhiều, vì thế các bà mẹ đừng lo lắng mà cho trẻ bú kèm sữa bột.

Trẻ bú mẹ hoàn toàn không cần uống thêm nước, vì trong sữa mẹ đã đủ nước. Các bà mẹ nên uống nhiều nước, từ 2 - 3 lít (bao gồm tất cả các loại nước sữa, canh, nước ép trái cây...) vì nhu cầu nước trong giai đoạn cho con bú mẹ tăng.

Chăm sóc rốn:

Cuống rốn khi chưa rụng nên được thay băng hàng ngày lúc tắm bé. Bôi thuốc sát trùng lên khắp cuống rốn, tránh chạm đến da cạnh gốc cuống rốn, đắp gạc vô trùng rồi quấn băng rốn quanh bụng để giữ. Thao tác cụ thể nên được hướng dẫn bởi nữ hộ sinh. Băng rốn quấn quanh bụng chỉ nên vừa đủ áp sát quanh da bụng, giúp giữ được gạc che cuống rốn, băng chật sẽ cản trở bé thở và bú no. Khi cuống rốn đã rụng, da gốc cuống rốn đã liền (bé đã có cái rốn như người lớn) thì nên bỏ ngay gạc che và băng rốn để bé không bị vướng víu, thấm nước tiểu mất vệ sinh, cản trở bé bú no và thở.

Trước khi chăm sóc, cần rửa tay bằng cồn 70 độ. Nên chăm sóc rốn mỗi ngày cho đến khi rốn lành và khô lại. Nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để khám khi rốn trẻ có những dấu hiệu như: da vùng quanh cuống rốn ửng đỏ, cuống rốn chảy nước vàng hoặc có mùi hôi, rốn rụng rồi nhưng còn lại u hạt, rốn tiếp tục rỉ dịch vàng sau khi đã rụng cuống, rốn lồi dạng vòi voi…

Phơi nắng:

 Phơi nắng bổ sung vitamin D thôi anh em ơi!

 Cho trẻ phơi nắng buổi sáng mỗi ngày, thời gian phơi nắng khoảng 15 - 20 phút và nên phơi trước 8g. Tuyệt đối không phơi nắng qua cửa kính vì như vậy trẻ không nhận được vitamin D từ ánh nắng. Khi phơi cần để da trẻ trần. Nếu bọc trẻ kín mít thì việc phơi nắng là vô ích. 

Massage:

Ôi! Đã quá!

Trẻ cũng có nhu cầu massage cho nên mỗi ngày bạn massage cho trẻ từ 15 - 20 phút, và có thể massage cho trẻ sau khi tắm.

 Chăm sóc kangaroo:

Không nơi nào ấm áp bằng lòng mẹ

Trong tháng đầu đời, mẹ cần gần gũi và trực tiếp chăm sóc trẻ, tư thế kangaroo (mẹ ẵm bồng con như chuột túi) là tư thế giúp trẻ được ủ ấm tốt nhất. Có thể đặt trẻ nằm sấp trên bụng và ngực mẹ, sau đó dùng khăn đắp ngang người trẻ.

Nghe nhạc:

Nhạc phát ra từ đâu vậy nhỉ?

Cần tập cho trẻ nghe nhạc từ nhỏ và nên chọn nhạc êm dịu giúp trẻ ngủ sâu, tốt cho sự phát triển trí não.

 Các dấu hiệu cần lưu ý: Nếu trẻ có một trong những dấu hiệu sau, cần đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế:

- Ọc sữa nhiều sau cữ bú. Khi trẻ bị ọc sữa, nên đặt trẻ nằm đầu thấp và nghiêng sang một bên để trẻ ói hết. Theo dõi nếu tình trạng ói lặp lại.

- Trẻ vàng da nhiều hơn dù có phơi nắng. Trẻ bú kém và ngủ li bì.


Tags: sức khỏe, trẻ sơ sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc trẻ nhỏ, chăm sóc trẻ đúng cách, tắm cho trẻ, cho trẻ bú bằng sữa mẹ, sức khỏe cho trẻ
Nhãn: Khoa nhi, Sức khoẻ sinh sản, Việt Nam, Congso sưu tầm, Báo Phụ nữ
CongSo.com / Sức khỏe

Read more: http://congso.com/ban-da-biet-cach-cham-soc-tre-so-sinh-3574

   
Yêu người cùng cơ quan: có hẳn là không nên?

Yêu người cùng cơ quan: có hẳn là không nên?

Yêu người cùng cơ quan: có hẳn là không nên?

Thứ Năm, 13/09/2012, 11:34 GMT+7

Những mối tình công sở từ trước đến nay luôn được mọi người cảnh báo rằng đây là những mối tình nằm trong top nhì cần tránh và thật khó xử cho những ai lỡ vương vào vòng xoay của những chuyện tình này. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ rằng tình yêu không bao giờ có tội nếu bạn biết cách bảo vệ độ trong sạch của nó.

Khi bạn vướng vào một mối tình công sở nào đó, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những lời xì xào của mọi người, nhất là khi công việc bị ảnh hưởng hay chuyện tình của bạn có những rắc rối.  Thường thì cách giải quyết (trừ lựa chọn tiêu cực là chia tay) hoặc là mau chóng tiến tới hôn nhân, hoặc là một trong hai bên phải tính đến chuyện đổi việc hoặc chuyển bộ phận để dẹp yên dư luận.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bảo vệ cho tình yêu của mình thì tình yêu công sở cũng có những ưu điểm mà không mối tình nào có thể có được. Bạn có biết những ưu điểm đó là gì không?

Những lợi thế nào khi 2 người cùng làm chung cơ quan?

-  Với lợi thế là "nhất cự ly nhì tốc độ' thì hai người có nhiều cơ hội để gần gũi và kiểm soát lẫn nhau. Trong suốt 8h làm việc, chúng ta có thể kiểm soát được thái độ của đối phương ít, chẳng cần phải cả ngày nhấp nhổm lo lắng xem người yêu ở xó xỉnh nào?!

- Đúng là "tiện cả đôi đường" khi 2 bạn làm chung cơ quan. Ai kia lúc nào cũng ở bên cạnh bạn, tiện đưa đón, chăm sóc, trao đổi và nhất là hiểu rõ nội tình công việc cũng như môi trường công sở của nhau.

- Bạn đang có một nguồn động lực quý báu đấy! Bạn hiểu đó là gì không? Khi công việc mệt mỏi, cô ấy sẽ kịp thời hỏi han, chia sẻ. Khi công việc khó khăn, anh ấy sẽ giúp đỡ bạn, cùng trao đổi những kinh nghiệm quý báu.

Và như thế, nếu mọi việc diễn ra theo đúng lý thuyết một cách tích cực và lạc quan thì chẳng phải với công việc, tình công sở đúng là một điều lý tưởng khiến đôi bên yên tâm công tác, “vừa hồng vừa chuyên”, tập trung phấn đấu xây dựng tình đẹp công việc tốt đấy sao.

Bảo vệ tình yêu của bạn bằng cách nào?

Nhưng trên thực tế, chẳng phải riêng tình công sở mà câu chuyện tình yêu nào cũng có những đoạn kịch tính của nó. Quan trọng là cách bạn ứng phó ra sao chứ không phải nghĩ về nó như thế nào.

Làm sao để tình yêu nơi công sở không trở thành thảm họa? Làm thế nào để tình yêu và công việc được vẹn cả đôi đường? Đây là những điều mà bất kỳ một cặp đôi công sở nào cũng đang nghĩ đến.

Nếu vị trí và trách nhiệm của bạn yêu cầu bạn phải làm việc cùng nhau, tham dự các cuộc họp cùng nhau, thì tốt nhất nên hành xử chuyên nghiệp ở mọi nơi, mọi lúc. Hãy luôn là chính mình, thể hiện tốt nhất các kỹ năng bạn có theo cách thức giống như bạn đã làm trước khi có mối quan hệ này.

Bạn muốn thật chuyên nghiệp tại nơi làm việc nhưng đôi lúc tình cảm bộc phát khiến bạn đối xử khác hẳn với ai kia: một lời hỏi thăm quan tâm đặc biệt, một nụ hôn vội bên cạnh máy photocopy, chân nọ đan xen vào chân kia dưới gầm bàn trong phòng họp...

Những sự lãng mạn nho nhỏ như vậy nên hạn chế hoặc tốt nhất là chỉ nên là một món quà bất ngờ, hiếm và quý. Bạn nên biết rằng tất cả các nhân viên còn lại đều có thể vô tình nhìn thấy và tìnhyêu của bạn sẽ bị đem ra bàn tán xôn xao trong hội bà tám.

Cảnh giác với người ngoài chưa đủ mà đôi khi bạn cũng cần ý thức với chính bản thân mối quan hệ của hai người. Không phải lúc nào bên cạnh nhau cũng là tốt. Ngày nào cũng gặp nhau đôi khi cũng có mặt xấu của nó.

Tình yêu cần có vị của nhớ nhung, chờ đợi, cách trở dù không ghê gớm tầm cỡ nửa vòng Trái Đất. Nhưng làm sao có thể nhớ người yêu khi ngày nào 8 tiếng đồng hồ ở cơ quan cũng chạm mặt còn chưa kể cùng nhau đi sinh nhật đồng nghiệp, liên hoan ăn mừng ở công ty. Giải quyết chuyện này cũng đơn giản thôi nếu bạn luôn nhớ tình yêu, dù có là tình yêu gì thì cũng luôn cần đánh bóng và làm mới.

“Đối nội, đối ngoại” vẹn toàn thì chẳng có gì phải lo chuyện lời nguyền Tình công sở chỉ là tình 8 tiếng ứng nghiệm lên mình. Bạn là một cô gái hay một anh chàng có công việc ổn định, có một tình yêu đẹp, chẳng qua công việc và tình yêu của bạn lại giao nhau ở cùng một địa điểm. Đấy không thể là lý do ngăn cản bạn có cả hai điều một cách trọn vẹn.

Lời nhắc nho nhỏ cho những mối tình công sở

Theo một khảo sát của CareerBuilder, 44 % của 623 người trả lời đã từng quan sát các mối quan hệ lãng mạn nơi công sở. Và hơn một phần ba những người chứng kiến nói rằng sự lãng mạn làm cho họ khó chịu và gây ảnh hưởng công việc của họ.

Đây là một con số nho nhỏ để nhắc nhở bạn nhớ rằng, chuyện tình của bạn ở công sở có lẽ không hẳn là chuyện của hai người. Nhưng mọi vấn đề được giải quyết như thế nào lại chỉ phụ thuộc vào hai bạn. Khi cả hai bạn cùng chung tay chèo chống, cư xử một cách văn minh và nâng cao tinh thần “cảnh giác” gấp đôi thì chẳng có lý gì mà bạn lại không trở thành 1 cặp trong số 50% mối tình công sở đã đi đến hôn nhân.

Khi bạn cân nhắc những vấn đề trên một cách kỹ càng và biết cách đầu tư cho nó thì bạn không còn gì phải ngại nếu muốn tiến đến với tình công sở. Dù muốn dù không thì bạn cũng không thể cưỡng lại tiếng nói của con tim cũng như những rung động của nó. Hãy bảo vệ cho tình yêu của mình đến cùng để cảm nhận được những giây phút hạnh phúc và xa hơn nữa là xây dựng cho mình một gia đình nho nhỏ nhé!

Tintuconline


Tags: tình yêu, tình yêu công sở, chuyện tình nơi công sở, những mối tình đẹp, cách bảo vệ tình yêu, làm mới tình yêu, cách xây dựng lòng tin cho tình yêu, hôn nhân, yêu, công sở, đồng nghiệp
Nhãn: Công sở, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Chuyện công sở

Read more: http://congso.com/yeu-nguoi-cung-co-quan-co-han-la-khong-nen-3575

   
Lenovo A660 chống nước 2 SIM trên tay người mẫu bikini

Lenovo A660 chống nước 2 SIM trên tay người mẫu bikini

Lenovo A660 chống nước 2 SIM trên tay người mẫu bikini

Thứ Năm, 13/09/2012, 10:57 GMT+7

 Hãng Lenovo nhờ người mẫu Zhang Wei quảng bá cho smartphone A660 có khả năng chống nước, bụi bẩn và va đập đạt tiêu chuẩn IP67.
Sau K860 bốn nhân giá rẻ, hãng Lenovo vừa trình làng smartphone "ba chống" A660.
Không chỉ chống va đập và bụi hiệu quả, Lenovo A660 có thể ngâm nước ở độ sâu 1 m trong 30 phút.


Dày 10.5 mm, Lenovo A660 chạy hệ điều hành Android 4.0 với vi xử lý hai nhân 1GHz, màn hình 4 inch có độ phân giải 800 x 480 pixel và lớp kính cường lực Gorilla, pin 1500 mAh.
Ngoài ra, smartphone này còn gồm camera mặt sau 5 megapixel, camera trước 1.3 megapixel và hỗ trợ hai SIM hai sóng cả mạng WCDMA lẫn GSM.

Chùm ảnh  Lenovo A660 trên tay người mẫu Zhang Wei sở hữu vòng 1 "khủng":


Tags: Smartphone, công nghệ, người đẹp, Android, người mẫu, chống nước, bikini, Lenovo A660, Người đẹp và Công nghệ, Hãng Levono, hotgirl, Hot Girl và Công Nghệ, Điện thoại Lenovo
Nhãn: Điện thoại, Người đẹp công nghệ, Việt Nam, Congso sưu tầm
CongSo.com / Công nghệ

Read more: http://congso.com/lenovo-a660-chong-nuoc-2-sim-tren-tay-nguoi-mau-bikini-3577

   

Sức mạnh của iPhone 5

Sức mạnh của iPhone 5

Thứ Năm, 13/09/2012, 10:20 GMT+7

Có lẽ một trong những sự kiện hot nhất của làng công nghệ trong tháng 9 này là sự "chào đời" của iPhone 5. Đúng như những gì giới truyền thông đã  đưa tin, rạng sáng  nay (13.9 theo giờ Việt Nam) Apple chính thức công bố iPhone 5- chiếc điện thoại thế hệ thứ 6 của hãng này, có kết nối 4G LTE mỏng hơn 20% so với chiếc iPhone 4S và trọng lượng nặng chỉ 112 gam.


Apple đang mất dần bản sắc bí ẩn?
iPhone 5 vẫn giữ được một nét đẹp hoàn hảo cùng sự cải tiến không ngừng từ Apple. Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến iPhone 5 trước ngày công bố hầu như hoàn toàn chính xác.

Mỏng hơn 20 % so với iPhone 4S

Điều này có lẽ là "điểm trừ" cho Apple bởi từ trước đến giờ, các sản phẩm "nhà táo" luôn nằm trong vòng bí mật trước khi được công bố. Dưới đây là những cải tiến của  chiếc iPhone 5.


iPhone 5 với hàng loạt cải tiến cực đỉnh :

Đúng như những tin hành lang được giới công nghệ kháo nhau trước thềm buổi họp báo của Apple, iPhone 5 là sản phẩm đẹp với chất liệu chủ đạo là làm từ kính và nguyên khối.

Màn hình iPhone 5  có kích thước 4 inch, mật độ điểm ảnh đạt chuẩn Retina 326 ppi, độ phân giải là 1136x640 pixel theo tỷ lệ 16:9.
Với kích thước như trên, màn hình của iPhone 5 sẽ có năm hàng biểu tượng (icon), thay vì bốn hàng như trên mẫu iPhone 4S.


iPhone 5 được đánh giá là chiếc điện thoại thông minh chạy 4G LTE mỏng nhất hiện nay

Theo tuyên bố của Apple, vì sử dụng kích thước màn hình mới nên tạm thời các ứng dụng hiện có trên App Store (phù hợp với kích thước 3,6 inch trên iPhone 4S) sẽ được bổ sung một panel màu đen ở phía trên. Sau đó, các lập trình viên có thể cập nhật ứng dụng một cách nhanh chóng để tương thích với màn hình mới.


Được trang bị chuẩn kết nối 4G LTE thời thượng

Không chỉ lớn, màn hình mới cũng giúp việc thưởng thức nội dung được tốt hơn, độ bão hòa màu tăng 44%. Điều đặc biệt, iPhone 5 sẽ được trang bị kết nối 4G LTE đã được người dùng chờ đợi rất lâu.
Phó chủ tịch cao cấp phụ trách tiếp thị toàn cầu tại Apple, ông Phil Schiller, cho biết 4G LTE trên iPhone 5 không chỉ tương thích với các nhà mạng tại Mỹ mà còn tương thích với các nhà mạng khác trên toàn cầu, từ châu Mỹ, châu Âu đến châu Á.

Không chỉ dừng lại ở kết nối LTE, iPhone 5 còn hỗ trợ Wi-Fi (2,4 GHz và 5 GHz).

Khả năng chụp ảnh Panorama là một điểm độc đáo mới của iPhone 5

Camera trên iPhone 5 sử dụng công nghệ iSight được hứa hẹn là nhỏ hơn, tốt hơn trên iPhone 4S. Với độ phân giải 8 megapixel, iSight có bộ lọc IR lai với khẩu độ là f/2,4. Nếu kết hợp bộ vi xử lý A6, camera trên iPhone 5 sẽ có tốc độ chụp ảnh nhanh hơn so với iPhone 4S trước đây.
Điều đặc biệt, iPhone 5 đã trang bị thêm khả năng chụp ảnh toàn cảnh Panorama, cho phép người dùng chụp những hình ảnh góc rộng với độ phân giải lên đến 28 megapixel. Camera trên máy còn hỗ trợ quay video đạt chuẩn 1080p, hỗ trợ tính năng chống rung và nhận diện gương mặt. Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh khi đang sử dụng chế độ quay video.

Camera ở mặt trước hỗ trợ chat video Facetime với chuẩn HD 720p. Đặc biệt, Facetime giờ đây đã có thể sử dụng thông qua nhà mạng, thay vì chỉ dùng được khi kết nối Wi-Fi.
Hệ thống âm thanh trên iPhone 5 cũng được cải tiến với việc sử dụng ba microphone: trước, sau và dưới. Nhờ thế, âm thanh và chất lượng của cuộc gọi trên iPhone 5 sẽ "đã" hơn rất nhiều so với iPhone 4S.

Máy sử dụng bộ vi xử lý A6 mới đạt tốc độ nhanh hơn

Ngoài ra, iPhone 5 trang bị bộ xử lý A6 giúp cung cấp hiệu năng xử lý đồ họa gấp đôi A5 nhưng nhỏ hơn 22%. Nhờ thế, tốc độ nạp ứng dụng và xử lý đồ họa trên iPhone 5 cũng cao hơn chiếc iPhone 4S rất nhiều.


iPhone 5 cũng là chiếc máy đầu tiên của Apple sử dụng cổng kết nối 8 chân, tức nhỏ hơn 80% so với cổng kết nối 30 chân quen thuộc được Apple giới thiệu vào năm 2003. Chuẩn kết nối này được Apple gọi là Lightning và sẽ là chuẩn chung của các thiết bị "nhà táo" trong tương lai.

iPhone 5 đã chính thức "khai tử" cổng kết nối 30 chân

Theo Apple, đối với cổng kết nối cũ nếu người dùng muốn sử dụng lại thì cần dùng thêm một bộ đổi (apdapter) đi kèm nếu muốn sử dụng Lightning.

Về phần mềm, iPhone 5 sẽ được cài đặt sẵn nền tảng iOS 6. Đặc biệt, trình duyệt web Safari sẽ hỗ trợ thêm chế độ toàn màn hình và có thể đồng bộ nội dung giữa các thiết bị "táo" khác nhờ iCloud tabs, một tính năng đã có mặt trong bản Google Chrome.

Thời lượng dùng pin của iPhone 5 không có nhiều cải tiến so với iPhone 4

Tuy nhiên, thời lượng dùng pin trên iPhone 5 không có nhiều sự cải tiến so với iPhone 4S, bởi người dùng chỉ có 8 giờ liên tục đàm thoại khi dùng 3G, 8 giờ duyệt web trên 3G, 8 giờ duyệt web trên 4G LTE, 10 giờ nếu duyệt web bằng Wi-Fi, 10 giờ xem video, 40 giờ nghe nhạc liên tục và thời gian chờ 225 giờ. Đây được xem là một thời lượng sử dụng pin "trung bình".

Giá bán của iPhone 5 bằng với mức giá lúc iPhone 4S xuất hiện


Cuối cùng, mức giá của iPhone 5 đã làm nhiều người tỏ ra thích thú khi máy cũng có giá bán tương tự như lúc iPhone 4S xuất hiện. Cụ thể, bản 16GB sẽ có giá bán là 199 USD, bản 32GB là 299 USD và 64GB là 399 USD kèm theo hợp đồng hai năm với nhà mạng.
iPhone 5 cũng có hai màu là trắng và đen.
Song song đó, Apple cũng sẽ giảm giá bán các bản iPhone cũ với chiếc iPhone 4S bản 16GB còn 99 USD kèm hợp đồng, còn iPhone 4 8 GB thì miễn phí. Điều này cũng có nghĩa là iPhone 3GS sẽ được Apple ngưng sản xuất.

Bắt đầu từ ngày 14.9, người dùng có thể đặt hàng trước mẫu (pre-order) iPhone 5 và đến ngày 21.9, iPhone sẽ có mặt tại 9 thị trường là Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Úc, Nhật, Hồng Kông, Singapore.


Còn theo Slashgear, đến ngày 28.9, iPhone 5 sẽ tiếp tục được bán tại 22 thị trường mới là Áo, New Zealand, CH Czech Republic, Ireland, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Hà Lan.
Đến tháng 10.2012, Apple sẽ tung iPhone 5 tại 20 thị trường khác.
Sau đó, đến cuối năm, iPhone 5 sẽ được bán tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vậy iPhone 5 so với iPhone 4S có gì khác biệt ?

Tổng hợp những tin đồn về chiếc điện thoại được mong chờ nhất trong tháng 9 năm nay :

 Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh chiếc điện thoại này, tin đồn nào sai, và tin đồn nào đúng chính xác như ngày Apple chính thức công bố iPhone 5? Hãy cùng điểm lại những thông tin rò rỉ về chiếc iPhone5 từ trước đến nay thông qua bài Infographic này.


Kết : Chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 với hàng loạt thay đổi, từ kiểu dáng cho đến tính năng, với những cải tiến vượt trội này iPhone 5 lại làm tăng thêm sự canh tranh với nhiều sản phẩm đình đám khác của các hãng đối thủ như HTC, Nokia và đặc biệt là Samsung.


Tags: điện thoại, Apple, iPhone, iPhone 5, iphone 4, iPhone 4S, iPhone mới nhất hiện nay, Apple ra sản phẩm mới, tìm hiểu về iPhone 5, những tính năng nổi bật nhất của iPhone5, giá bán của iPhone 5 hiện nay, làng công nghệ, tin tức mới nhất về điện thoại iPhone
Nhãn: Điện thoại, Apple, iPhone, Thế giới, Congso sưu tầm, Thanh niên
CongSo.com / Công nghệ

Read more: http://congso.com/suc-manh-cua-iphone-5-3571

   

Chào nhé, môi khô ngày hè

Chào nhé, môi khô ngày hè

Thứ Năm, 13/09/2012, 10:04 GMT+7

Bạn ghét phải thức dậy buổi sáng với bờ môi khô, nứt nẻ? Tệ hơn khi bạn luôn nhăn nhó mỗi lúc nhấm nháp ly cà phê, ăn món ăn nóng hay say đắm bên người yêu thương..

Môi không có tuyến mồ hôi và rất ít tuyến dầu. Bên cạnh đó, lớp bảo vệ bên ngoài làn môi rất mỏng nên dễ bị khô nẻ, gây đau đớn. Hiện tượng môi bị khô, nứt nẻ thường là biểu hiện đầu tiên của tình trạng thiếu nước, có thể xuất phát từ những nguyên nhân như không khí khô, hanh, thở bằng miệng, thói quen liếm môi, nhiệt độ, ánh nắng mặt trời,…

Ngoài những nguyên nhân trên, thì thủ phạm gây khô nứt môi còn là do stress, suy nhược cơ thể, sử dụng son môi không phù hợp, dị ứng thực phẩm, một số loại thuốc trị bệnh cũng có tác dụng phụ gây khô môi, hoặc cũng có thể liên quan đến bệnh eczema (cần được thăm khám để bác sĩ chuẩn đoán chính xác nhất).

Như vậy để điều trị bệnh khô môi hiệu quả, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để có cách khắc phục phù hợp.Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng khô môi

1. Nhiệt độ: Mặc dù thời tiết và gió lạnh thường bị kết tội nhưng nhiều khi đó không phải là thủ phạm chính bởi tình trạng này có thể gặp ở bất kỳ thời tiết nào: không khí lạnh và hanh khô hay tiết trời ấm áp.

Vấn đề chính là ở các thiết bị sưởi ấm trong nhà, trên ô tô, chúng thường lấy đi độ ẩm của không khí và nghiễm nhiên dẫn tới tình trạng khô môi.Ngoài ra, đôi môi vẫn có thể bị rám nắng vào những ngày trời nổi gió, nhiều mây.

2. Mỹ phẩm: Đặc biệt thận trọng với các loại mỹ phẩm có chứa các chất kích thích khiến da môi bong tróc.

Chất capsacin (chiết xuất từ ớt ngọt), bạc hà và tinh dầu bạc hà là các thành phần nên tránh.

Phenol, một thành phần dùng trong các loại dưỡng môi truyền thống cũng có thể đẩy nhanh quá trình làm khô da môi nhưng không bao giờ được đề cập trong các quảng cáo hấp dẫn. Mặc dù chất phenol chứa rất ít trong các mỹ phẩm dành cho môi nhưng nó cũng là một thành phần không thể thiếu trong sản phẩm lột da.

3. Thực phẩm: Các loại thực phẩm nhiều gia vị và axit trong các loại quả họ cam quýt có thể gây "bỏng" môi, dẫn tới hiện tượng môi khô và tấy.

Những người dị ứng với lạc nên chú ý các sản phẩm dưỡng môi có chứa thành phần như shea butter (chất béo có trong cây hạt mỡ).

4. Dược phẩm: Nếu các nguyên nhân kể trên đã được loại trừ thì hãy tìm kiếm "thủ phạm" trong tủ thuốc.

Một số loại thuốc trị mụn có thể đóng vai trò quan trọng dẫn tới tình trạng kho môi dù bạn không hề bôi chúng lên môi. Các sản phẩm trị mụn trực tiếp dạng bôi và các sản phẩm chống lão hoá chẳng hạn như benzoyl peroxde, axit alpha-hydroxy hay retinoids có thể gây kích thích khi chúng được bôi ở gần môi.
Những người có làn da nhạy cảm có thể bị dị ứng với các sản phẩm dùng cho môi.

Những thủ phạm khác bao gồm tình trạng khử nước, thói quen thường xuyên liếm môi, bặm môi và do ngạt mũi (phải thở đường miệng)... đều có thể làm làn môi của bạn trở nên khô và đau nhức.

Bạn không cần phải lo lắng với làn môi khô khó chịu của mình nữa. Hãy cùng mục làm đẹp trong trang Congso.com tìm hiểu một vài bí quyết xoa dịu làn môi khô nứt nẻ nhé:

Mát-xa môi với dầu oliu hoặc sữa tươi

Oliu là một loại quả hạch, một loại quả vỏ có nhiều thịt với hạch và có hình dạng tròn hoặc bầu dục. Dầu Oliu được chiết xuất từ chất nước tự nhiên của trái Oliu, một sản phẩm nguyên chất thu được bằng phương tiện máy móc hoặc phương thức tự nhiên. Dầu của trái Oliu được tìm thấy trong vỏ quả, phần nhiều là trong phần thịt của trái.

Dầu oliu có rất nhìu công dụng như :tốt cho tim mạch, chống lão hóa,ngăn ngừa ung thư vú, hạ huyết áp, làm dịu cơn đau đầu,tốt cho bé ăn dặm, làm đẹp móng,chăm sóc cho đôi tay chân, chăm sóc da, xóa vết nhăn làm mượt tóc .....

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy bôi một chút dầu oliu hoặc sữa tươi lên môi và tiến hành những động tác mát-xa nhẹ nhàng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể lưu lại lớp dưỡng ấy trên môi qua đêm. Làm như vậy, đôi môi của bạn sẽ mềm, mịn và gợi cảm hơn.

Đắp trà xanh

Trà xanh là một trong những loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt cho cơ thể

Một trong số những lợi ích của trà xanh là phòng ngừa và điều trị bệnh đa xơ cứng. Trà xanh được cho là có tác dụng ngăn chặn ung thư và cũng được sử dụng trong điều trị kết hợp với hóa trị liệu.

Ngoài ra, trà xanh còn giúp kiểm soát dịch bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, giảm tình trạng hình thành cục máu đông là nguyên nhân gây ra bệnh tim.

Nước trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sản phẩm làm đẹp vô cùng hữu hiệu, giúp bạn chăm sóc từ da đến tóc. Hàng ngày, bạn bôi nước trà xanh lên môi hoặc đắp bã trà sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết và dưỡng chất giúp làm mềm môi.

Sử dụng mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất (còn gọi là mật ong sống) chính là mật ong rừng được lấy trực tiếp từ tổ ong, chưa được đun nóng, diệt khuẩn hay chế biến dưới bất kỳ hình thức nào, cũng không được cho thêm hay lấy đi bất kỳ chất gì.

Mật ong nguyên chất không chỉ được ưa chuộng trong việc chế biến món ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh:bồi bổ cơ thể, giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc,dễ ngủ, chống cảm lạnh

Mật ong được cho là một trong những "thần dược" giúp nhanh lấy lại bờ môi mịn màng. Hãy thoa mật ong lên môi và để khô trong vòng 15 phút, sau đó dùng khăn ấm lau sạch mật ong trên môi và khóe miệng. Bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể nếu thực hiện 2 lần/ngày và liên tục trong vòng 1 tuần.

Tẩy trang môi cẩn thận


Nhiều bạn trong lúc tẩy trang thường chỉ nhớ đến vùng da mặt, mắt mà quên đi môi. Hãy nhớ, làn da môi mỏng manh cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Bước đầu tiên là phải làm sạch môi trước khi áp dụng bất cứ biện pháp chăm sóc nào khác. Da môi nhạy cảm nên cần chọn loại dung dịch tẩy trang phù hợp, tốt nhất là sử dụng loại tẩy trang chuyên dụng cho môi.

Bổ sung vitamin B2

Vitamin B2, còn được gọi là riboflavin, hoặc phụ gia E101 là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người. Vitamin B2  rất quan trọng để phá vỡ các thành phần thực phẩm, hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, và duy trì các mô.

Khi vào cơ thể, vitamin B2 được biến đổi thành các dạng co-enzym hoạt động cần cho sự hô hấp của mô và sự hoạt hóa vitamin B6 (vì khi thiếu hụt vitamin B6 có thể dẫn đến thiếu máu nguyên bào sắt, viêm dây thần kinh ngoại vi, viêm da tăng bã nhờn, khô nứt môi...), liên quan đến sự toàn vẹn của hồng cầu...

Khi thiếu vitamin B2 sẽ gây nên hiện tượng sần rám da, chốc mép, khô nứt môi, viêm lưỡi và viêm miệng. Có thể có những triệu chứng về mắt như ngứa và rát bỏng, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc. Vì vậy, hãy bổ sung vitamin B qua thực phẩm như các loại hạt đậu, trứng, sản phẩm từ sữa, gan, thận...

Không quên son dưỡng ẩm

Son dưỡng ẩm là một loại sáp bôi tại chỗ môi của miệng để làm giảm nứt nẻ môi hoặc khô, viêm miệng ,  lở loét mạnh . Son dưỡng môi thường chứa sáp ong hoặc sáp carnauba , long não , cồn cetyl , lanolin , paraffin , petrolatum ,. Có chứa hương thơm, tinh dầu bạc hà , phenol , axit salicylic và kem chống nắng

Trong những ngày hanh khô, một thỏi son dưỡng ẩm nên là "người bạn bất ly thân" của chị em phụ nữ. Hãy thường xuyên bôi một lớp bảo vệ, che chắn môi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bạn nên chọn loại son có thành phần dưỡng ẩm và các tinh dầu tự nhiên cao. Ngoài ra, với son màu, bạn cũng cần chú ý chọn loại son có chỉ số chống nắng SPF ít nhất là 15.

Bỏ thói quen liếm môi


Phản ứng tự nhiên của mọi người là liếm môi nhằm làm mềm môi nếu thấy môi đang bị khô và nứt nẻ. Nhưng cách cung cấp độ ẩm kiểu này chỉ làm đôi môi của bạn càng khô hơn.


Tags: môi khô, khô môi, môi nứt nẻ, trị môi khô, cách trị môi nứt nẻ, cách trị khô môi, trà xanh, sữa tươi, son dưỡng ẩm, vitamin B2, mật ong nguyên chất, dầu oliu, dầu olive, công dụng của mật ong, làm đẹp với mật ong, môi đẹp, bí quyết để có bờ môi đẹp
Nhãn: Làm đẹp, Bí quyết làm đẹp, Việt Nam, Ngôi sao
CongSo.com / Làm đẹp

Read more: http://congso.com/chao-nhe-moi-kho-ngay-he-3570

   

In áo Thun

In áo lớp

In áo lớp

In áo lớp là một trong những dạng in áo đồng phục phổ biến hiện nay.In áo lớp thường gặp ở các lớp đại học, các lớp cuối cấp, trước khi ra trường, nhằm kỷ niệm một thời học...

More:

In áo đồng phục đẹp

In áo đồng phục đẹp

Đồng phục được xem là một trong những loại trang phục không thể thiếu tại các trường học, các tổ chức, doanh nghiệp. Nhu cầu in áo đồng phục tạo điều kiện ...

More:

in áo nhóm đẹp

in áo nhóm đẹp

Hội, nhóm , một trong những dạng tổ chức tự phát có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Theo đó, việc in áo nhóm cũng trở thành một nhu cầu thiết...

More:

In áo team building

In áo team building

In áo team building mang đến cho khách hàng những bản in chất lượng với sự hài lòng về dịch vụ ưu đãi khi in với số lượng lớn. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách...

More:

In áo quà tặng

In áo quà tặng

Với những công nghệ in áo quà tặng chuyên nghiệp, các công ty in áo quà tặng mang đến cho những khách hàng có nhu cầu những mẫu mã bắt mắt, màu sắc tương đồng phù...

More:

In áo đồng phục công ty

In áo đồng phục công ty

Công nghệ in áo đồng phục công ty ngày càng được chú trọng cải thiện do nhu cầu in áo đồng phục công ty hiện nay tăng khá cao. In áo đồng phục công ty chuyên nghiệp ...

More:

Công ty vải áo thun

Công ty vải áo thun

Nhu cầu tiêu thụ áo thun ngày càng cao trong xã hội là cơ hội và điều kiện để các công ty vải áo thun ra đời và phát triển.Công ty vải áo thun cung cấp áo thun cho các cơ...

More:

công ty thiết kế mẫu hoa văn áo thun

công ty thiết kế mẫu hoa văn áo thun

Hiếm có công ty chỉ chuyên thiết kế mẫu hoa văn áo thun. Thường thì những cơ sở in áo thun đảm nhận luôn phần thiết kế mẫu hoa văn in áo thun, hoặc khách hàng ...

More: